24/06/2019 09:24 GMT+7

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Sáng 24-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định phân công thành ủy viên, bổ nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao quyết định phân công thành ủy viên, bổ nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Quyết định phân công thành ủy viên, bổ nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM được trao tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và hội trường Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Trước khi giữ chức vụ mới, ông Phan Nguyễn Như Khuê là phó đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Ông Khuê giữ chức trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy thay bà Thân Thị Thư đã nhận quyết định nghỉ hưu trước đó.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân xúc động kể câu chuyện của gia đình ông Khuê khi có cả cha và anh trai đều hi sinh cho cách mạng. Mẹ ông Khuê cũng là cựu tù Côn Đảo bị giặc cắt đứt gân chân, nằm liệt một chỗ. 

Qua đó, Bí thư Nhân cũng cảm ơn sự đóng góp của ông Khuê cho Đoàn đại biểu Quốc hội trong các hoạt động cũng như việc đối nội, đối ngoại của đoàn.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - Ảnh 2.

Lãnh đạo Thành ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM chúc mừng ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nhân cho biết việc bổ nhiệm ông Khuê giữ chức vụ mới được Thường vụ Thành ủy bàn bạc rất kỹ vì ông Khuê đang giữ trọng trách ở Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Mặt khác, trong số những người thuộc quy hoạch, ông Khuê là người gắn bó với công tác tuyên giáo rất lâu. Tính từ lúc làm cán bộ tuyên giáo huyện Thủ Đức (nay là quận Thủ Đức và quận 9) đến nay ông Khuê đã theo ngành 32 năm. Giữ 11 chức vụ khác nhau.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ cảm ơn và hứa với Thường trực Thành ủy dù ở vị trí công việc nào cũng sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình cho Đảng bộ TP.

Ông Khuê nói quá trình công tác ở các chức vụ, đặc biệt là thời gian làm đại biểu Quốc hội ông cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm công tác.

Hiện nay, ông vẫn còn là đại biểu Quốc hội, HĐND, giờ giữ thêm chức vụ trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy sẽ cộng hưởng toàn bộ kinh nghiệm và cố gắng tối đa cho công tác mới.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi nhận quyết định bổ nhiệm trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, tổ chức tại hội trường Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM - Ảnh: TIẾN LONG

Ông Phan Nguyễn Như Khuê sinh năm 1964, quê Đồng Tháp. Trình độ chuyên môn cử nhân luật, thạc sĩ xây dựng Đảng.

Từ tháng 11-1983 đến tháng 3-1997, ông Khuê công tác và giữ nhiều chức vụ tại Huyện ủy Thủ Đức. Từ năm 1997-2013, ông công tác và giữ nhiều chức vụ tại Quận ủy Quận 9. 

Tháng 8-2013, ông Khuê được điều động, bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Thành ủy TP,HCM. Đến tháng 11-2014 giữ chức giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM. Và từ tháng 8-2016 đến này, ông Khuê công tác tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Ông Khuê được biết đến nhiều với vai trò đại biểu Quốc hội, HĐND tham gia nhiều buổi tiếp xúc, gặp gỡ "nóng" với cử tri Thủ Thiêm. Trước khi làm trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, ông đã chia sẻ với người dân Thủ Thiêm: "Chúng tôi không vô cảm và sẽ cố gắng giúp người dân giải quyết quyền lợi của mình".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận