11/10/2023 21:45 GMT+7

Ông Phạm Nhật Vượng tặng 99,8% công ty pin VinES cho VinFast

Ngày 11-10, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng công bố tặng 99,8% Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VinES cho Công ty VinFast.

Theo đó, Công ty VinES sẽ được sáp nhập vào Công ty VinFast nhằm chủ động công nghệ và tập trung nguồn lực để tăng cường nghiên cứu, phát triển pin cho các dòng xe điện của VinFast. Công ty có vốn pháp định 6.500 tỉ đồng vừa được trao tặng là khoản hoàn toàn mới, bên cạnh 1 tỉ USD ông Phạm Nhật Vượng đã tặng VinFast trước đó

VinFast công bố sáp nhập công ty nghiên cứu và sản xuất pin VinES - Ảnh: Đ.H

VinFast công bố sáp nhập công ty nghiên cứu và sản xuất pin VinES - Ảnh: Đ.H

Sau sáp nhập, VinFast sẽ tự chủ về công nghệ pin - cấu phần quan trọng của xe điện, đồng thời làm chủ được chuỗi sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

VinES là công ty thành viên của hệ sinh thái Vingroup có vốn pháp định 6.500 tỉ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion chất lượng cao ứng dụng cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. 

Bên cạnh đó, VinES cũng đang hợp tác với các đối tác công nghệ pin hàng đầu trên thế giới để trở thành nhà cung cấp giải pháp năng lượng toàn diện.

Sau khi sáp nhập, VinFast sẽ được kế thừa toàn bộ các bằng sáng chế tế bào pin, pack pin, nhà xưởng, công nghệ, các quan hệ đối tác, cũng như hợp đồng với các nhà cung cấp của VinES. 

Việc sở hữu công nghệ pin và hệ thống nhà máy sản xuất pin hiện đại của VinES là cột mốc quan trọng trong việc toàn diện hóa năng lực cho chuỗi sản xuất VinFast, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội cho VinFast trên thị trường xe điện toàn cầu.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup và tổng giám đốc VinFast toàn cầu, việc sáp nhập VinES giúp VinFast chủ động trong các mảng công nghệ pin và nguồn cung ứng pin cho xe điện, tối ưu chi phí và gia tăng hàm lượng công nghệ cho xe. 

"Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển và kiểm soát chuỗi cung ứng và dây chuyền sản xuất tích hợp, đẩy mạnh hơn nữa thế mạnh cạnh tranh cho xe điện VinFast", bà Thủy nhấn mạnh.

Trước đó vào cuối tháng 4 vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã công bố tặng 1 tỉ USD cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân. Cùng với ông Vượng, Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập cũng thông báo tài trợ không hoàn lại 500 triệu USD và cho vay 1 tỉ USD trong thời hạn tối đa 5 năm nhằm gia tăng nguồn lực cho các mục tiêu tăng trưởng lên quy mô toàn cầu của VinFast.

VinFast tung mẫu xe điện mới, những lưu ý khi sử dụng ưu đãiVinFast tung mẫu xe điện mới, những lưu ý khi sử dụng ưu đãi

Ngày 29-9, Hãng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng ra mắt thêm mẫu xe VF 6 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của phân khúc B-SUV, với mức giá từ 675 triệu đồng, bắt đầu nhận đặt cọc từ ngày 20-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên