28/05/2021 09:30 GMT+7

Ông Park và thông điệp bảo vệ đội tuyển

HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)
HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)

TTO - Sự cẩn thận và an toàn là hai tiêu chí hàng đầu mà HLV Park Hang Seo đang áp dụng cho các tuyển thủ Việt Nam. Kể từ khi toàn đội di chuyển sang UAE, ông Park không rời mắt trong việc bảo vệ những tuyển thủ Việt Nam.

Ông Park và thông điệp bảo vệ đội tuyển - Ảnh 1.

Tại sân bay Dubai, ông Park luôn quan sát xung quanh và không cho ai tiếp xúc tuyển thủ Việt Nam - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Chiều 26-5, khi toàn đội lên chuyên cơ di chuyển sang Dubai, thông điệp đầu tiên ông Park gửi tới truyền thông là: "Khi tác nghiệp, các bạn hãy đứng xa các tuyển thủ". Khi đến sân bay Dubai, ông yêu cầu chỉ có một lối duy nhất để cho các tuyển thủ nhận hành lý. Những phóng viên đi cùng đội nên nhận hành lý ở phía đối diện. 

Những yêu cầu của ông Park chỉ nhằm vào mục tiêu duy nhất: mang đến sự an toàn cho các tuyển thủ trước dịch COVID-19.

Vì vậy, khi các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại các buổi tập của đội kể từ chiều tối 27-5, ông Park cũng đưa ra yêu cầu hạn chế người đối diện. Theo đó, chỉ có 3 phóng viên gồm một quay phim, một phóng viên ảnh và một người đặt câu hỏi khi thực hiện các buổi phỏng vấn các thành viên của đội. 

Sự cẩn thận của ông Park hoàn toàn có cơ sở, khi ở UAE mỗi ngày đều có trên 1.000 ca nhiễm COVID-19 mới. Ngay chủ nhà UAE cũng đưa ra những quy tắc phòng chống dịch nghiêm ngặt, theo đó mỗi taxi 4 chỗ chỉ được chở 2 người và chỉ được ngồi ghế sau.

Đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nên ông Park phải nắm chắc trong tay mình luôn có được lực lượng mạnh nhất. Nói vậy bởi chỉ cần một tuyển thủ gặp vấn đề về sức khỏe phải vắng mặt, kế hoạch của ông có thể sẽ bị phá vỡ. 

Bài học của tuyển Thái Lan khi có 2 tuyển thủ nhiễm COVID-19 vẫn còn nóng hổi, nên sự cẩn thận của ông Park là cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại.

Ngày đầu thoải mái tại UAE

tuyen thu vn tap the duc 2(read-only)

Các cầu thủ Việt Nam tập thể dục buổi sáng trước khi dùng bữa - Ảnh: N.ĐOÀN

Sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR tại sân bay Dubai (UEA) vào chiều 27-5, đội tuyển Việt Nam đã ra sân tập luyện ngay vào 20h cùng ngày (23h giờ Việt Nam).

Do phải đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR nên đội tuyển Việt Nam chỉ tập trung nghỉ ngơi tại khách sạn vào buổi sáng sau khi đến UAE. Các tuyển thủ đã tranh thủ tập thể dục tại khuôn viên khách sạn trước khi dùng bữa sáng. Không khí toàn đội đang rất thoải mái và tự tin cho ba trận đấu sắp tới.

Ngoài trao đổi với toàn đội về kế hoạch hoạt động trong ngày và tập luyện vào buổi chiều, ông Park cũng có buổi họp đầu tiên với ban huấn luyện để phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và rà soát lại các công việc sắp tới. Kế hoạch tập luyện trong ngày cũng như cho những ngày tới cũng được ông Park thống nhất.

Nhờ sang UAE sớm nên sân bãi tập luyện và kế hoạch thi đấu giao hữu với đội tuyển Jordan vào ngày 31-5 tới đã được bộ phận hậu cần VFF thống nhất với Liên đoàn Bóng đá UAE. Điều này đảm bảo công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam thuận lợi và hiệu quả cao nhất.

N.KHÔI

Các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với COVID-19 Các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với COVID-19

TTO - Theo thông tin từ đội tuyển Việt Nam, 46 thành viên của đội tuyển Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đủ điều kiện để ra sân tập vào tối nay (27-5).

HẢI NGUYỄN (từ Dubai, UAE)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tuyển VN Park Hang Seo