20/05/2022 11:13 GMT+7

Ông Park giơ thẻ với trọng tài: Vì sao?

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Ở trận bán kết SEA Games 31 thắng U23 Malaysia 1-0 trên sân Việt Trì (Phú Thọ), HLV Park Hang Seo đã vài lần bị trọng tài thứ 4 nhắc nhở. Bực tức, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã giơ thẻ đeo của mình ra trước mặt trọng tài để phản ứng.

Ông Park giơ thẻ với trọng tài: Vì sao? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo giơ thẻ phản ứng với trọng tài thứ 4 - Ảnh chụp màn hình

U23 Việt Nam đã có trận bán kết căng thẳng với U23 Malaysia. Vì thế, ông Park cùng các trợ lý đã nhiều lần ra đường biên chỉ đạo các cầu thủ nhằm phá vỡ thế bế tắc. Điều đáng nói, ông Park đã vài lần bị trọng thứ 4 nhắc nhở khi ông ra đường biên chỉ đạo.

Bực tức, ông Park đã phản ứng. Ông Park giơ cao thẻ Fo (dành cho lãnh đội, HLV trưởng) mình đang đeo lên trước mặt trọng tài thứ 4 để phản ứng. Gương mặt và lời nói của ông bộc lộ sự giận dữ và không hài lòng.

Ông Park giơ thẻ với trọng tài: Vì sao? - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo với tấm thẻ Fo - Ảnh: N.K.

Tại sao ông Park lại giơ thẻ phản ứng?

Nhiều người không khỏi thắc mắc với hành động đó của ông Park. Theo tìm hiểu từ các trợ lý, ông Park giơ thẻ Fo phản ứng trọng tài với lý do: "Tôi là HLV trưởng, tôi có quyền đứng ở đây để chỉ đạo. Ông không có quyền đuổi tôi".

Theo luật, HLV trưởng hoặc bất kỳ trợ lý nào (được HLV trưởng cho phép) cũng có quyền đứng ở đường biên để chỉ đạo đội nhà thi đấu. Tuy nhiên, vấn đề là chỉ được một người đứng ở đường biên trong một lúc. Nếu là HLV hoặc trợ lý nước ngoài thì được phép 2 người để chuyển ngữ cho cầu thủ hiểu.

Tuy nhiên, ông Park khi bị trọng tài thứ 4 nhắc nhở chỉ đứng chỉ đạo một mình. Vì thế, việc ông Park giơ thẻ để phản ứng với trọng tài là điều có thể hiểu được.

Ông Park giơ thẻ với trọng tài: Vì sao? - Ảnh 3.

Mặt sân Mỹ Đình bị úa, cỏ chết nhiều trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan Mặt sân Mỹ Đình bị úa, cỏ chết nhiều trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan

TTO - Do được dùng làm nơi tổ chức lễ khai mạc, thi đấu môn điền kinh SEA Games 31 nên chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Trước trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, mặt cỏ bị úa, chết khá nhiều nên không còn xanh như trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên