23/08/2019 13:33 GMT+7

Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP

TTO - Trong đơn kháng cáo, ông Nguyễn Hữu Linh kêu oan do hành vi của ông không cấu thành tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ông Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan - Ảnh 1.

HĐXX tuyên án - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Luật sư Trần Bá Học (luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Hữu Linh) cho biết ngay sau khi phiên tòa kết thúc với bản án 1 năm 6 tháng tù, ông Linh đã nộp đơn kháng cáo. Trong đơn kháng cáo, ông Linh kêu oan do hành vi của ông không cấu thành tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo luật sư Học, cáo trạng chỉ mô tả ông Linh có "hôn vào má" phải và tay của bị hại. Kết luận giám định bổ sung xác định không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé C. hay không.

Bên cạnh đó, kết luận giám định ADN cũng xác định trên 8 vị trí thu thập đi trưng cầu thì hoàn toàn không có dấu vết gì của ông Linh trên những vị trí nhạy cảm thu thập từ bị hại. Các biên bản lời khai của cha, mẹ cháu C. đều xác định ông Linh không sờ, chạm vào vùng nhạy cảm của cháu.

Ngoài ra, các lần trả hồ sơ điều tra bổ sung trước đây, TAND quận 4 không thể làm rõ, chứng minh bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể trước thân của bị hại hay không, nên bắt buộc phải trả hồ sơ điều tra bổ sung để giám định lại. Và kết luận giám định bổ sung vẫn không xác định được bàn tay trái có thực hiện hành vi gì không.

Trước đó, đại diện Viện KSND quận 4 đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Linh từ 15 đến 18 tháng tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Do phiên tòa xét xử kín, nên HĐXX chỉ tuyên đọc phần đầu và phần quyết định của bản án. HĐXX căn cứ vào Điều 146 Bộ luật hình sự, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng của Viện KSND quận 4, vào khoảng 21h10 ngày 1- 4-2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9.

Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì ông Linh có hành vi dùng tay phải sờ vào má, áp sát mặt mình vào mặt của cháu C. rồi buông cháu C. ra.

Cháu C. đã phản ứng, dùng tay phải che mặt mình rồi di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống.

Khi thang máy mở cửa thì Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Gia đình bé phẫn nộ và yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm.

Cáo trạng xác định hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến nhân phẩm danh dự người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội tại địa phương, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự xử lý nghiêm minh trước pháp luật nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội.

Tòa tuyên ông Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù Tòa tuyên ông Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù

TTO - HĐXX vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM) đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên