10/05/2016 11:49 GMT+7

Ông Nguyễn Duy Hưng giải thích việc có tên trong danh sách Panama

HẢI ĐĂNG
HẢI ĐĂNG

TTO - Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn khẳng định việc này là bình thường, không liên quan đến việc rửa tiền hay trốn thuế.

Tên ông Nguyễn Duy Hưng trong hồ sơ Panama
Tên ông Nguyễn Duy Hưng trong hồ sơ Panama

Trao đổi với Tuổi Trẻ liên quan đến việc có tên trong danh sách 189 cá nhân Việt Nam trong hồ sơ Panama, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) khẳng định không liên quan đến việc rửa tiền hay trốn thuế.

Theo ông Hưng, việc mở tài khoản tại nước ngoài liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài đã được cấp phép.

Trong thông cáo phát hành buổi sáng cùng ngày liên quan đến việc Nguyễn Duy Hưng - cổ đông của Công ty NDH (số 1C Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), công ty SSI cho biết SSI và Công ty TNHH Nguyễn Duy Hưng là 2 thành viên góp vốn của Quỹ Đầu tư thành viên SSI do Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM) quản lý.

SSIAM và Quỹ đầu tư thành viên SSI được Bộ KH&ĐT cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài (số 249/BKH-ĐTRNN-DDC1 ngày 31/08/2010 ) để thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

Sau khi được cấp phép, SSIAM đã thực hiện các hoạt động đầu tư ra nước ngoài hoàn toàn tuân thủ các quy định của pháp luật VN, luật pháp quốc tế và luật pháp của nước nơi SSIAM thực hiện các hoạt động đầu tư và không có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến các hành vi trốn thuế, rửa tiền hay bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào khác.

Trong thông cáo báo chí được phát hành sáng 10-5, SSIAM khẳng định đã thực hiện đầy đủ các các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước VN, cũng như tại nước sở tại nơi SSIAM thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

SSIAM thực hiện việc thành lập Công ty ở nước ngoài và mở tài khoản tiền ở nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài theo đúng quy định tại giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, tuân thủ các quy định của nước sở tại và hoàn toàn hợp pháp.

Cũng trong thông cáo báo chí, SSI cho biết chưa có bất kỳ quốc gia nào cấm việc mở công ty ở nước ngoài để quản lý tài sản. Rất nhiều quỹ đầu tư, cả ở VN và thế giới sử dụng các công ty ở nước ngoài làm pháp nhân cho thực hiện các hoạt động kinh doanh của mình.

“Chúng tôi một lần nữa khẳng định việc một công ty đầu tư ra nước ngoài khi đã được Cơ quan quản lý cấp phép là hoàn toàn bình thường, minh bạch và tuân theo quy định của pháp luật.

Việc xuất hiện trong danh sách hồ sơ Panama không đồng nghĩa với việc công ty và các đại diện pháp lý đã có hành vi liên quan đến trốn thuế hay rửa tiền”, thông cáo khẳng định.

HẢI ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên