Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Ông Nguyễn Bá Thanh: "VN nên xây 500 sân golf là vừa"

26/04/2013 07:30 GMT+7

TTO - Chiều 25-4, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tại Q.Hải Châu (Đà Nẵng), ông Nguyễn Bá Thanh - trưởng Ban Nội chính trung ương - cho biết ông xin thôi chức trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Thanh: "Nói thật nghe, phải coi chừng đó"

Theo ông Thanh, ông Huỳnh Nghĩa - hiện là phó Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng - sẽ thay ông giữ chức vụ trưởng đoàn. Tuy nhiên, việc ông chính thức thôi giữ chức trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đang chờ Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn trong kỳ họp sắp tới.

Sáng 25-4, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), trước việc cử tri bức xúc về tình trạng các dự án xây dựng sân golf Hòa Ninh chiếm đất nhưng không thi công khiến dân không có đất sản xuất, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết sắp tới sẽ có biện pháp để đẩy nhanh tiến độ dự án này. TP chỉ lấy đất gò đồi, đất xấu chứ không bao giờ lấy đất ruộng lúa để làm sân golf. Golf là môn thể thao được thế giới ưa thích. “Tôi nghĩ xây sân golf được quy hoạch hẳn hoi cùng với sự phát triển của du lịch sẽ kéo được khách quốc tế đến chơi, nghỉ dưỡng khi đó ra sức mà thu tiền. Người dân hãy tin tôi đi. Ở Osaka (Nhật) chỉ 6,5 triệu dân nhưng có đến 103 sân golf, tôi nghĩ VN nên xây khoảng 500 sân là vừa, nhưng phải quy hoạch tốt, không nên lấy đất ruộng lúa để làm sân golf. Từ nay, cử tri có gì thắc mắc, bức xúc thì bình tĩnh cứ điện thoại phản ảnh với tôi, cứ điện thoại ngoài giờ hành chính là được” - ông Thanh nói.

Còn tại buổi tiếp xúc ở Q.Hải Châu, nhiều cử tri cũng bày tỏ bức xúc trước nạn công chức “ăn cắp” giờ công, nhũng nhiễu, ông Thanh nói: “Tình trạng công chức lơ là công việc vẫn xảy ra ở một vài địa phương và đang ra sức chấn chỉnh. Còn vấn đề cử tri hỏi tại sao công chức “rên” lương thấp mà vẫn mua được nhà, sắm được ôtô thì tôi xin trả lời là hiện nay vẫn phải thừa nhận một vài nơi có tình trạng cán bộ hưởng lương ít, nhưng khi làm người này người khác cũng dúi cho phong bì nên cũng khá lắm”.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng cũng có cuộc tiếp xúc cử tri tại hai quận Cẩm Lệ, Thanh Khê.

HỮU KHÁ - ĐOÀN CƯỜNG

HỮU KHÁ - ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận