15/04/2024 21:49 GMT+7

Ông Lê Minh Hoàng 'nhận lỗi' vụ nói cầu nguyện sau 4 ngày TP.HCM sẽ có mưa

Ông Lê Minh Hoàng, người tự xưng có khả năng cầu nguyện sau 4 ngày TP.HCM sẽ có mưa và cầu nguyện cho cây lúa ở Hà Nội bớt ngã đổ, đã xin lỗi vì thông tin sai sự thật.

TP.HCM đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm - Ảnh: LÊ PHAN

Liên quan tới vụ ông Lê Minh Hoàng (trú xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), người được tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP.HCM về khả năng cầu mưa, cho biết từng cầu cho lúa ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bớt ngã đổ vì gió, tối 15-4 lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức đã thông tin thêm về sự việc.

Cụ thể, qua buổi làm việc giữa UBND xã Bột Xuyên và xã Mỹ Thành với ông Lê Minh Hoàng, ông này đã nhận lỗi về việc nói có khả năng cầu nguyện cầu mưa cho TP.HCM và cầu nguyện cho cây lúa bớt đổ ngã.

"Ông Hoàng đã xin lỗi về thông tin không đúng sự thật. Ông Hoàng nhận sai và xin rút lại hết các văn bản đã gửi" - vị lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức nói.

Trước đó, ngày 14-4, ngay sau khi nhận được văn bản của ông Lê Minh Hoàng về việc HTX nông nghiệp Mỹ Thành xác nhận ông có khả năng cầu nguyện cho cây lúa bớt đổ ngã, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ và cung cấp văn bản trên cho lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) để xác minh thông tin.

Phản hồi Tuổi Trẻ, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết sẽ vào cuộc xác minh tính thực hư của văn bản trên.

"Tôi đã trao đổi với lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành để kiểm tra, xác minh lại sự việc. Tại sao lại có dấu đỏ xác nhận của hợp tác xã trong báo cáo trên cũng được chúng tôi tiến hành xác minh" - vị lãnh đạo này nói.

Tới chiều 15-4, Tuổi Trẻ Online tiếp tục liên hệ với UBND huyện Mỹ Đức để tìm hiểu về tiến độ xác minh sự việc trên.

Thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin, huyện đã lập tức giao cho Ban Tôn giáo, chính quyền hai xã Mỹ Thành và Bột Xuyên (nơi cư trú của ông Lê Minh Hoàng) để xác minh.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định văn bản trên chính là do ông Đinh Quang Thành - giám đốc HTX nông nghiệp Mỹ Thành - ký.

"UBND xã Mỹ Thành đã họp và yêu cầu ông Đinh Quang Thành, chủ nhiệm HTX, viết bản kiểm điểm. Ông Thành là đảng viên, cầm con dấu của HTX mà lại đi xác nhận những sự việc mang tính chất mê tín dị đoan là không chấp nhận được", vị lãnh đạo huyện Mỹ Đức nói.

Giám đốc HTX ở Hà Nội ký xác nhận ông Lê Minh Hoàng biết cầu nguyện cho lúa bớt đổ, huyện nói gì?Giám đốc HTX ở Hà Nội ký xác nhận ông Lê Minh Hoàng biết cầu nguyện cho lúa bớt đổ, huyện nói gì?

Ông Lê Minh Hoàng cho biết từng cầu nguyện cho cây lúa ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bớt ngã đổ vì gió và được giám đốc HTX Mỹ Thành xác nhận. Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức nói gì về thông tin này?


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên