Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ông Lê Minh Hoan nhận quyết định tham gia Ban cán sự đảng Bộ NN&PTNT

18/10/2020 14:30 GMT+7

TTO - Ông Lê Minh Hoan, bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2015-2020, đã nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công, chỉ định tham gia Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT tại phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ Đồng Tháp ngày 18-10.

Ông Lê Minh Hoan nhận quyết định tham gia Ban cán sự đảng Bộ NN&PTNT - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hoan nhận quyết định tại Đại hội Đảng bộ tỉnh ngày 18-10.

Trước đó ông Hoan đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức thứ trưởng Bộ NN&PTNT.

Phát biểu sau khi trao quyết định cho ông Hoan, ông Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức trung ương - tin tưởng "với tính cách, sự rèn luyện, đặc biệt sự hun đúc truyền thống lịch sử của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Đồng Tháp", ông Hoan sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó trên cương vụ mới.

Phát biểu ngay sau khi nhận quyết định, ông Hoan gửi lời cảm ơn các nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ đã hỗ trợ, động viên, nhắc nhở, uốn nắn, chỉ bảo để ông "có được vị trí nhất định của ngày hôm nay". 

Cảm ơn tất cả đảng viên, cán bộ "những người đã đắp nền" để ông "đi vững chãi hơn" và hứa sẽ làm hết sức mình trên cương vị mới.

Ông Lê Minh Hoan sinh ngày 19-1-1961, quê Cao Lãnh, Đồng Tháp. Ông được bầu giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, sau đó là bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cũng là trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, ông Hoan đảm nhận các chức vụ phó giám đốc Sở Xây dựng, giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Tháp, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, bí thư Thành ủy Cao Lãnh trước khi đảm nhiệm vị trí chủ tịch, bí thư Tỉnh ủy.

Đồng Tháp là địa phương phát triển nông nghiệp, nổi tiếng với những mô hình cà phê doanh nhân, "hội quán nông dân" được tỉnh này tổ chức đã góp phần giúp người dân, doanh nghiệp và chính quyền gần nhau hơn, tìm được tiếng nói chung trong tháo gỡ khó khăn trong sản xuất đầu tư kinh doanh.

Ông Hoan cũng được người dân xem là "bí thư của nông dân" khi là lãnh đạo tỉnh hay về thăm dân, nghe chuyện của dân và bày cách cho dân làm.

Bí thư tỉnh ngồi đất ăn cơm với bà con nông dân, viết báo ký tên Xích Lô Bí thư tỉnh ngồi đất ăn cơm với bà con nông dân, viết báo ký tên Xích Lô

TTO - "Ổng bình dân dữ lắm, ngồi ăn cơm chung dưới đất với nông dân, không cần bàn ghế gì đâu" - bà con nhận xét. Và khi viết báo, vị bí thư tỉnh ấy ký tên Xích Lô...

N.TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận