Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Ông Kim Jong Un rời Singapore ngay sau hội đàm với ông Trump?

11/06/2018 09:48 GMT+7

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có kế hoạch rời Singapore lúc 14h00 ngày 12-6 ngay sau khi kết thúc hội đàm với Tổng thống Mỹ.

Ông Kim Jong Un rời Singapore ngay sau hội đàm với ông Trump? - Ảnh 1.

Người dân xem bản tin truyền hình nói về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin có liên quan trong việc thu xếp việc đi lại của ông Kim Jong Un cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có kế hoạch rời Singapore vào lúc 14h00 ngày 12-6.

Dù vậy, nguồn tin giấu tên này cho biết kế hoạch rời Singapore sau hội đàm này vẫn chưa được chốt hẳn, và do vậy có khả năng được điều chỉnh, tùy theo diễn biến cụ thể và kết quả của cuộc hội đàm thượng đỉnh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc 9h00 giờ địa phương ngày 12-6 để đàm phán về tiến trình giải trừ hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong diễn biến liên quan, một người dẫn chương trình của Đài Fox News vừa lên tiếng xin lỗi vì trót "lỡ lời" gọi hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên là "hai nhà độc tài" trong chương trình phát sóng.

Theo Hãng tin AP, bà Abby Huntsman, người cùng dẫn chương trình trong chương trình "Fox & Friends" của Đài Fox News, đã bất cẩn khi nhắc tới cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là cuộc gặp của "hai nhà độc tài".

Lời bình luận này được bà Abby Huntsman sơ suất đưa ra trong chương trình phát trên Đài Fox News ngày 10-6 khi chương trình chiếu đoạn video phản ánh việc ông Trump đã tới Singapore để dự hội đàm với ông Kim.

Chuyên cơ 39 tuổi của ông Kim Jong Un Chuyên cơ 39 tuổi của ông Kim Jong Un 'mất dấu' khi vào Trung Quốc

TTO - Hai chiếc máy bay, trong đó có một chiếc máy bay riêng của ông Kim Jong Un, đang trên đường bay tới Singapore dự hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận