Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông già Noel đọc thư phụ huynh

26/12/2020 11:04 GMT+7

TTO - Trong vô số thư của trẻ em gửi, ông già Noel còn nhận được khá nhiều thư của... người lớn. Thấy lạ, ông đọc.

Các thư viết thế này:

- Ông già Noel ơi, nhờ ông có cách gì giúp cho cháu với (xưng là cháu nha! - ông già Noel ngạc nhiên). Cháu đang lo sắp tới không biết có vô lò không. Không phải là vô ống khói mà ông thả quà tặng cho con của cháu đâu, mà là lò kia kìa. Ông giúp đừng để cháu vô lò chính là tặng quà cho cháu đó!

- Ông à, cháu đang lo không biết họ có công bố tên cháu không. Bực nhất là báo chí và cả phây bút, suốt ngày yêu cầu công khai danh sách "người uy tín" dùng bằng giả. Cháu uy tín mà, ông đừng để công bố, cho cháu ăn tết vui vẻ nha!

- Thưa ông, mới có chỉ thị không được tặng quà tết lãnh đạo. Ơ hay, con của cháu chờ đợi cả năm đến Noel để nhận quà của ông, cháu cũng chờ dịp tết để nhận quà mà, chứ lương của cháu có đủ sống đâu. Ông có gợi ý cách nào giúp cháu nhận đủ quà mà không bị lộ không?...

Đọc mới 3 lá thư thì ông già Noel đã hoa mắt, nhức đầu. Đúng là ông nhân hậu, có thể sắm cả tỉ quà để tặng thiếu nhi, nhưng "quà" cho mấy phụ huynh này như vậy thì ông bó tay!

Ông mang thư thả lại vào ống khói.

Hà Nội chỉ thị cấm tặng quà tết, nghiêm túc phòng chống COVID-19 Hà Nội chỉ thị cấm tặng quà tết, nghiêm túc phòng chống COVID-19

TTO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành chỉ thị về tổ chức tết năm 2021, yêu cầu thực hiện nghiêm chủ trương không thăm, chúc tết cấp trên, nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo, nghiêm túc phòng chống dịch COVID-19.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận