Thứ 3, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Ông Đoàn Ngọc Hải hồi đáp Cà Mau về phát ngôn

29/09/2017 11:20 GMT+7

TTO - Ông Hải khẳng định câu nói của mình không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

Ông Đoàn Ngọc Hải hồi đáp Cà Mau về phát ngôn - Ảnh 1.

Thư hồi đáp của ông Đoàn Ngọc Hải gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau - Ảnh: CTV

Phó chủ tịch UBND Q.1, TP.HCM - ông Đoàn Ngọc Hải vừa có thư hồi đáp gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau liên quan đến một phát ngôn của ông mà Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có văn bản đề nghị phản hồi để có cơ sở định hướng dư luận.

Trong thư hồi đáp, ông Hải cho biết có nhận được công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau ngày 28-9. Ông Hải thừa nhận ngày 21-9, trong lúc xử lý vi phạm trên vỉa hè, ông đã có phát biểu: "Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống". 

Ông Hải cho rằng từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của ông không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

Ông Hải cũng cho rằng câu nói trên phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó. Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, bản thân ông không muốn nhắc lại vấn đề này nữa.

Cũng theo nội dung thư hồi đáp, ông Hải cho biết luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở Lũng Cú, Cà Mau là hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc.

Trước đó, trước những phát ngôn trên của ông Đoàn Ngọc Hải, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau đã có văn phản đề nghị giải thích, phản hồi. Ngày 28-9, thường trực Quận ủy quận 1 đã có thư xin lỗi đến Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, huyện ủy huyện U Minh, tỉnh Cà Mau về phát ngôn này.

Quận ủy quận 1, TP.HCM xin lỗi Cà Mau về 'phát ngôn gây sốc' của ông Đoàn Ngọc Hải Quận ủy quận 1, TP.HCM xin lỗi Cà Mau về "phát ngôn gây sốc" của ông Đoàn Ngọc Hải

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn cho ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đề nghị phản hồi về phát ngôn "gây sốc".

Q.KHẢI - T.T
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận