Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Điều chuyển ông Chương về Văn phòng Bộ VH-TT&DL

30/05/2017 14:57 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ được điều chuyển về Văn phòng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch từ 1-6.

Ông Nguyễn Đăng Chương - Ảnh: tư liệu

Chiều 30-5, Văn phòng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch phát thông báo chính thức, cho biết Ban cán sự Đảng của Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch đã thống nhất chuyển ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn về làm việc tại Văn phòng Bộ. 

Ông Chương sẽ đến làm việc tại Văn phòng Bộ trong 6 tháng để thực hiện yêu cầu nhiệm vụ của Bộ và chờ bố trí, sắp xếp công tác khác.

Ông Vương Duy Biên, thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tạm thời điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ đã yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn nghiêm túc rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm tập thể và các cá nhân liên quan.

Vụ Pháp chế được giao chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của ngành nói chung và tập trung rà soát lại các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn để báo cáo Bộ trưởng và cấp có thẩm quyền xem xét, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển hiện nay.

Vụ Tổ chức cán bộ được giao chủ trì rà soát lại chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Về 300 bài nhạc đỏ được cập nhật lẫn lộn vào danh mục các bài hát sáng tác trước năm 1975 được cấp phép, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịchcho biết, các bài hát này đã được gỡ khỏi website Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, không xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác.

Trước đó, ngày 23-5, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương đã công khai nhận trách nhiệm và xin lỗi công chúng về những sai sót trong quá trình cập nhật, bổ sung danh sách hơn 300 bài hát gây nên những hiểu nhầm, bức xúc cho công chúng.

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận