03/06/2020 09:34 GMT+7

Ông chủ giải đua F1: Sẽ không hủy bất cứ đường đua nào

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trả lời Reuters ngày 3-6, Giám đốc điều hành tập đoàn F1 Chase Carey tuyên bố: "Sẽ không hủy bất cứ đường đua nào, khi có tay đua bị nhiễm COVID-19, đội đua sẽ sử dụng tay đua thay thế".

Ông chủ giải đua F1: Sẽ không hủy bất cứ đường đua nào, ngay cả khi các tay đua nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ông chủ F1 Chase Carey tuyên bố: "'Sẽ không hủy bất cứ đường đua nào, ngay cả khi các tay đua nhiễm COVID-19" - Ảnh: Getty Images

Chase Carey (66 tuổi) là giám đốc điều hành của Tập đoàn Công thức một (F1). Tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã khiến các đường đua F1 trong năm 2020 đã phải tạm dừng nhằm đảm bảo an toàn cho khán giả cũng như các tay đua. 

Nhưng thời gian gần đây dịch bệnh đã lắng xuống và ông Chase Carey bắt đầu công bố lịch thi đấu trở lại của F1. 

Ông Chase Carey nói: "Chúng tôi sẽ có một quy trình kiểm tra và tìm kiếm sự lây nhiễm sẽ không dẫn đến việc hủy bỏ đường đua. Nếu một tài xế bị nhiễm trùng, các đội luôn có tài xế dự bị. 

Chúng tôi cũng khuyến khích các đội có quy trình kiểm tra tại chỗ vì nếu phát hiện cá nhân bị nhiễm bệnh phải tiến hành cách ly. Chúng tôi có khả năng cách ly họ tại một khách sạn và thay thế cá nhân đó". 

Được biết Giải F1 năm 2020 có tổng cộng 22 chặng đua, với 2 chặng đua mới là GP Việt Nam và GP Hà Lan. 

Ngày 12-3 vừa qua, ban tổ chức đã thông báo hủy chặng đua GP Australia do có 1 thành viên của đội McLaren bị nhiễm Covid-19 và sau đó chặng đua Monaco Grand Prix dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 cũng bị hủy. 

 Hiện nay, có tới 5 chặng bị hoãn là Bahrain, Việt Nam, Hà Lan, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Ban tổ chức giải đã sắp xếp để bắt đầu lại 8 chặng đua đầu tiên diễn ra trong năm 2020, bắt đầu với chặng đua ở Áo vào ngày 5-7. 

Huyền thoại F1 Sir Stirling Moss qua đời ở tuổi 90 Huyền thoại F1 Sir Stirling Moss qua đời ở tuổi 90

TTO - Tay đua F1 huyền thoại Sir Stirling Moss đã qua đời tại London vào ngày 12-4, sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Ông Stirling Moss hưởng thọ 90 tuổi là "tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử nhưng chưa từng vô địch thế giới".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất