03/08/2023 13:46 GMT+7

'Ông bầu' Idecaf nói về số phận của sân khấu sau khi Thành Lộc ra đi

Trước thông tin sân khấu kịch Thiên Đăng của nghệ sĩ Thành Lộc liên tục công bố tên các nghệ sĩ tham gia, nhiều người tự hỏi 'số phận' kịch Idecaf sẽ ra sao.

Nghệ sĩ Trung Dân và Thanh Thủy về cộng tác với kịch Idecaf trong vở Bí mật giếng làng Khủm - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Trung Dân và Thanh Thủy về cộng tác với kịch Idecaf trong vở Bí mật giếng làng Khủm - Ảnh: LINH ĐOAN

Tính đến nay, sân khấu Thiên Đăng đã công bố các nghệ sĩ về cộng tác gồm Hữu Châu, Kim Xuân, Phi Phụng, Phương Dung, Vân Trang, Hoàng Trinh… 

Đây đều là những nghệ sĩ hoạt động lâu năm ở sân khấu Idecaf. Họ đã đóng góp để tạo ra nhiều vở kịch ghi dấu ấn ở điểm diễn này.

"Ông bầu" Idecaf: "Chỗ nào vui thì mình cứ hợp tác thôi!"

Sự rời đi của những tên tuổi một thời "làm mưa làm gió" ở sân khấu kịch Idecaf khiến không ít người làm nghề và cả khán giả băn khoăn: Không biết "số phận" sân khấu kịch Idecaf sắp tới sẽ ra sao?

Nghệ sĩ Hồng Ánh và Bảo Trí trong vở Em em chị chị (giờ đổi tên thành Ai là hung thủ?) - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Hồng Ánh và Bảo Trí trong vở Em em chị chị (giờ đổi tên thành Ai là hung thủ?) - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Huỳnh Anh Tuấn, giám đốc sân khấu kịch Idecaf, bày tỏ với Tuổi Trẻ Online: "Khi rời đi, một số anh em có trao đổi với tôi. Tôi nói với họ rằng không sao hết. Chỗ nào anh em thấy vui và hợp với sở trường, tạo cơ hội tốt cho mình thì mình cứ đi thôi".

Ông Tuấn cho rằng chuyện hợp tác hoặc rời đi ở các sân khấu hay bất cứ đơn vị nào khác là chuyện bình thường.

Trước mắt ông Tuấn sẽ chờ tình hình ổn định. Khi đã xác định các nhân sự ra đi và ai còn ở lại thì ông sẽ có tính toán cụ thể và những kế hoạch công bố với mọi người.

Duy trì hoạt động của sân khấu kịch Idecaf và Nhà hát Thanh Niên

Nhà hát Thanh Niên theo kế hoạch ban đầu của ông Tuấn là dành cho người trẻ. Trước mắt, ông đã nhờ đạo diễn Ngọc Hồng, vốn đã từng có kinh nghiệm quản lý sân khấu Thế Giới Trẻ nhiều năm trước đây về chăm sóc, quản lý kịch mục của Nhà hát Thanh Niên.

Hiện ở nhà hát này đang có ba vở kịch biểu diễn thường xuyên là Thanh Xà - Bạch Xà: Ngàn năm tỉnh mộng, Tình một đêm, Chạy trốn hồn ma.

Còn ở sân khấu kịch Idecaf, trước khi Thiên Đăng công bố thông tin ra mắt, đã có sự ra đời của một số vở diễn như Bí mật giếng làng Khủm, Em em chị chị (giờ đổi thành Ai là hung thủ?), Bất ngờ chưa bà già…; một số vở làm lại như Thuốc đắng giã tật, Sắc màu, Tơ duyên

Một số nghệ sĩ rời đi nhưng đã có một lực lượng nghệ sĩ trở về cộng tác như Thanh Thủy, Trung Dân, Đại Nghĩa, Hồng Ánh, Bảo Trí, Ngọc Trinh, Quốc Thịnh, Hòa Hiệp, Hải Triều, BB Trần, Phạm Yến, Lệ Trinh…

Ông Tuấn cho biết thêm nguồn kịch bản cũ ở kịch Idecaf khá nhiều nên ông sẽ tính toán cho dàn dựng lại nhiều vở hay. Đồng thời, ông nhấn mạnh chào đón tất cả các nghệ sĩ có lòng và mong muốn về hợp tác với Idecaf.

Khi kịch Idecaf vắng Thành Lộc...Khi kịch Idecaf vắng Thành Lộc...

Chiều 17-5, nghệ sĩ Thành Lộc xác nhận trên trang cá nhân anh đã giã từ sân khấu kịch người lớn tại Idecaf nhưng không bỏ nghề, bỏ sân khấu. Thành Lộc vẫn sẽ diễn chương trình Ngày xửa ngày xưa số 34 trong mùa hè này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên