28/01/2023 01:57 GMT+7

Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ trong Em em chị chị

Mùa Tết này, khán giả xem vở Em em chị chị ở nhà hát Thanh Niên có lẽ sẽ bất ngờ vì được nghe nghệ sĩ Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ.

Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ trong Em em chị chị - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Ánh và Bảo Trí hát trích đoạn Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài trong vở Em em chị chị tối mùng 6 Tết - Ảnh: LINH ĐOAN

Hồng Ánh hóa thân thành nàng Chúc Anh Đài

Em em chị chị (tác giả: Mai Thịnh - Lê Thúy, đạo diễn: Quốc Thịnh - Tuyết Mai) là vở nhạc kịch mới duy nhất của sân khấu Tết TP.HCM 2023. Đây cũng là một trong hai vở mở màn cho việc ra mắt vở diễn mới hoàn toàn ở nhà hát Thanh Niên.

Vở là câu chuyện lắt léo về một vụ án mạng. Ông Tân Tiến, một ông bầu, một nhà sản xuất phim nổi tiếng, bất ngờ chết đột ngột tại khách sạn hạng sang. Công an vào cuộc, và cả luật sư, vợ của ông Tân Tiến cũng ráo riết truy tìm xem hung thủ là ai.

Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ trong Em em chị chị - Ảnh 2.

Bà Minh Khuê (Hồng Ánh đóng) đau khổ vì chồng đột ngột qua đời - Ảnh: LINH ĐOAN

Bao nhiêu giả thuyết đặt ra, và cứ thế từng nghi phạm xuất hiện nhưng hung thủ cứ mờ mịt… Từ câu chuyện vụ án này, vở lồng ghép vào đó sự cạnh tranh khốc liệt của các ngôi sao, những chiêu trò lố lăng của ngôi sao và truyền thông bẩn, người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật…

Vào vai bà Minh Khuê (vợ của ông Tân Tiến), nghệ sĩ Hồng Ánh dù không xuất hiện nhiều nhưng là nhân tố gây bất ngờ. Trong vở, ngoài việc hát nhạc kịch, chị còn thể hiện một đoạn trích vở cải lương tuồng cổ Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài. Đó là cảnh tái hiện lần đầu vợ chồng ông Tân Tiến gặp nhau. Ông Tân Tiến (Bảo Trí đóng) thể hiện nhân vật Lương Sơn Bá, còn bà Minh Khuê - Hồng Ánh hóa thân thành cô nàng Chúc Anh Đài.

Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ trong Em em chị chị - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm (vai luật sư Bách Tùng) và Hồng Ánh (vai bà Minh Khuê) là hai nhân vật gây bất ngờ trong vở diễn - Ảnh: LINH ĐOAN

Có thể nói đây là lần đầu tiên Hồng Ánh "bạo gan" hát cải lương tuồng cổ trên sân khấu. Và thật bất ngờ, nhiều khán giả tỏ ra thích thú và cho rằng chị ca cải lương còn hay hơn cả bài tân nhạc chị hát trong vở. Sau phần hát cải lương của Hồng Ánh, khán giả đã vỗ tay rần rần để tán thưởng cho việc "lấn sân" cải lương của chị.

Hồng Ánh thích thú lẫn áp lực khi hát cải lương

Ai quen biết Hồng Ánh đều biết chị rất mê cải lương. Trong một số vở diễn cải lương xưa được dựng lại, người ta thường bắt gặp Hồng Ánh mua vé đi xem. Trong chương trình cải lương phòng trà do nghệ sĩ Phương Hồng Thủy thực hiện trong một lần chị về nước, khán giả cũng thấy Hồng Ánh xuất hiện và say sưa nghe người chị yêu quý hát.

Chị cười cho biết thường xuyên nghe cải lương tuồng cổ nên lần này khi nhận được lời mời tham gia Em em chị chị và biết có hát đoạn trích Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, chị rất vui và cũng áp lực.

Nếu Bảo Trí xuất thân từ diễn viên cải lương thì Hồng Ánh dù mê nhưng chưa thử sức với lĩnh vực này trên sân khấu. Chị tiết lộ đã tải đoạn clip nghệ sĩ Vũ Linh và Phi Nhung hát vai này về xem và học theo. Chị cũng nhờ Bảo Trí, Võ Minh Lâm chỉ thêm. Võ Minh Lâm vui vẻ cho biết anh cũng có hướng dẫn Hồng Ánh ca, diễn chút chút nhưng thật bất ngờ là chị nắm bắt rất nhanh và cực kỳ siêng tập ca - diễn để thể hiện cho tốt.

Hồng Ánh hát cải lương tuồng cổ trong Em em chị chị - Ảnh 4.

Em em chị chị còn là câu chuyện hậu trường showbiz, sự đấu đá giữa các ngôi sao Michelle Kim (Lệ Trinh đóng, bìa trái) và Ngọc Minh (Phạm Yến đóng, bìa phải) - Ảnh: LINH ĐOAN

Ngoài Hồng Ánh, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm cũng được mời vào vai diễn bí ẩn không kém trong vở là luật sư Bách Tùng. Các nghệ sĩ như Lệ Trinh, Phạm Yến, Quốc Thịnh, Huỳnh Thiện Trung… cũng có những vai diễn khiến khán giả thích thú.

Em em chị chị cùng với Bất ngờ chưa bà già!!! là hai vở diễn chủ lực của nhà hát Thanh Niên (trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM) mùa kịch Tết năm nay.

Thêm nhà hát dành cho người trẻThêm nhà hát dành cho người trẻ

TTO - Tối 12-11, ông bầu HUỲNH ANH TUẤN sẽ ra mắt Nhà hát Thanh Niên (do ông và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp thực hiện), mở đầu sự kiện Ấn tượng 25 kịch Idecaf. Tuổi Trẻ có cuộc trò chuyện với ông về nhà hát mới này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên