Tag: Ôm nợ

Doanh nghiệp nước ngoài phá sản, nợ hơn 2.300 tỉ đồng: Trách nhiệm thuộc về ai?

TTO - Câu hỏi được đặt ra là với tình trạng của một doanh nghiệp như Sofel, vì sao các ngân hàng giải ngân cho họ số tiền khủng, thậm chí có ngân hàng cho vay còn không có tài sản thế chấp? Trách nhiệm thuộc về ai?

Ôm nợ với... du lịch cộng đồng

TT - Du lịch cộng đồng (homestay) được xem là mô hình mới để phát triển kinh tế gia đình ở địa bàn vùng sâu Đắc Lua (Tân Phú, Đồng Nai). Thế nhưng, sau hai năm đầu tư hoạt động, những hộ gia đình tham gia thí điểm đã ôm nợ vì không có khách.

Bỗng dưng... ôm nợ thẻ tín dụng

TT - Sau một thời gian chạy đua phát hành, ngân hàng (NH) đang đối mặt với những vụ lùm xùm do thẻ tín dụng gây nên. Mới đây nhất là vụ 76 vận động viên (VĐV) vướng nợ xấu tại Vietinbank TP.HCM với tổng số tiền lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

Ôm nợ sau trận mưa đá

TT - Trận mưa đá bất ngờ trút xuống Đà Lạt chiều 7- 5 đã khiến nhiều nhà vườn điêu đứng, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng tỉ đồng. Ngay cả nhà kính công nghệ cao của người dân cũng chịu không nổi trong cơn mưa đá.

Một đại úy quân đội ôm nợ bỏ trốn

TT - Chiều 7-11, đại tá Nguyễn Hoàng Mẫu - phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Cà Mau - cho biết đơn vị đã có báo cáo gửi lãnh đạo Quân khu 9 đề nghị thông báo đào ngũ, khai trừ Đảng, tước quân tịch đối với đại úy Lâm Quyết Thắng - đại đội trưởng đại đội tăng thiết giáp (BCHQS tỉnh Cà Mau) - do vắng mặt quá thời hạn quy định không xin phép.

Làm "chủ" hờ, ôm nợ

TT - Mù tịt thông tin đối tác, thiếu cơ sở ràng buộc trách nhiệm, không am hiểu pháp luật... nhưng hấp dẫn bởi lời hứa lợi nhuận từ “nhà đầu tư” nước ngoài, nhiều người vô tư đứng tên doanh nghiệp, nhà xưởng, vay vốn ngân hàng.