09/03/2018 15:13 GMT+7

Ôm nợ 10.000 USD vì cố làm ngôi sao Instagram

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một cô gái 26 tuổi đã thành “chúa Chổm” với khoản nợ lên tới 10.000 USD chỉ để bỏ tiền mua quần áo khoe với những người theo dõi mình trên mạng xã hội Instagram.

Ôm nợ 10.000 USD vì cố làm ngôi sao Instagram - Ảnh 1.

Lisette Calveiro - Ảnh: INSTAGRAM

Theo báo New York Post, năm 2013, Lissette Calveiro, 26 tuổi, chuyển từ New York tới Miami theo chương trình thực tập, mà theo cô lúc đó cảm giác như sống trong giấc mơ của bộ phim "Sex and the City".

Cùng với khoảng thời gian đó, tài khoản Instagram của cô luôn khiến bạn bè phải ganh tỵ vì những hình ảnh đăng tải không dứt về các bữa trưa thịnh soạn, trang phục đắt tiền và những kỳ nghỉ xa hoa.

Tuy nhiên để có được những thứ ấy, Calveiro đã tự đẩy mình vào cảnh vay nợ tứ lung tung. Chương trình thực tập sinh chỉ thanh toán tiền đi lại, do đó cô phải sống bằng tiền tiết kiệm và các khoản thu nhập từ công việc bán hàng làm thêm.

Ngay cả khi đã tìm được một công việc ổn định, "cuộc sống xa xoa" trên Instagram với hơn 12.000 người theo dõi vẫn tiếp tục đẩy cô gái trẻ dấn sâu thêm vào các khoản nợ tổng cộng 10.000 USD.

"Tôi là một kẻ dối trá. Tôi đã ngập đầu trong nợ nần", cô hối hận chia sẻ với tờ New York Post. "Tôi muốn kể câu chuyện của mình, về một người trẻ sống ở New York. Tôi đã mua sắm quần áo chỉ để có được một "gram" hoàn hảo".

Giờ đây Calveiro đã thay đổi quan niệm sống một thời sai lầm của mình và chi tiêu tiết kiệm hơn. Cô nói: "Tôi thấy những việc mình đang làm có ý nghĩa hơn. Tôi trở nên thành thực hơn. Khi ai đó nói họ thích cái áo khoác của tôi, tôi sẽ bảo ‘Ồ, bạn có tin là tôi chỉ mua cái áo này tại cửa hàng H&M với giá 50 USD không?’".

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên