Tag: Okinawa

Trực thăng Nhật diễn tập đẩy lùi quân xâm lược trên hoang đảo

Trực thăng Apache của Nhật bay trên hoang đảo Irisuna của tỉnh Okinawa ngày 15-11, trong cuộc tấn công mô phỏng nhằm vào các lực lượng xâm lược.

Nhật điều tiêm kích theo dõi máy bay ném bom Trung Quốc gần đảo Okinawa

Ngày 25-8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ đã điều các tiêm kích theo dõi máy bay ném bom và máy bay không người lái của Không quân Trung Quốc bay gần đảo Okinawa và Đài Loan.

Khoảng 900 chuyến bay ở chuỗi đảo của Nhật Bản bị hủy vì bão

Ngày 1-8, một loạt chuyến bay đã bị hủy và hàng chục nghìn người được khuyến cáo sơ tán khi bão Khanun đến gần chuỗi đảo Okinawa phía nam Nhật Bản.

Mỹ khẳng định bảo vệ Nhật Bản, kể cả dùng hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tái khẳng định cam kết bảo vệ đồng minh, một ngày sau khi Washington tuyên bố sẽ triển khai một đơn vị thủy quân lục chiến nhanh nhẹn hơn trên lãnh thổ của Nhật Bản.

Mỹ thay đổi sách lược trú đóng ở Nhật để đối phó Trung Quốc

Mỹ muốn phân tán các đơn vị thủy quân lục chiến của họ trên khắp các đảo ở Okinawa (Nhật Bản) để ngăn chặn quân đội Trung Quốc, theo báo Yomiuri.

Trung Quốc thông báo tập trận tấn công quanh Đài Loan

Quân đội Trung Quốc thông báo đã tiến hành "các cuộc tập trận tấn công" trên vùng biển và vùng trời xung quanh Đài Loan vào ngày 25-12, đáp trả "sự khiêu khích" từ Đài Loan và Mỹ.

Hàng chục con rùa biển xanh quý hiếm thoi thóp trôi vào đảo Nhật, có vết đâm ở cổ

TTO - Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách làm rõ nhưng theo truyền thông địa phương, nguyên nhân có thể liên quan trực tiếp đến các ngư dân do xung đột lợi ích.

Tàu sân bay Trung Quốc di chuyển gần đảo Okinawa, Nhật Bản và Đài Loan cùng theo dõi

TTO - Trong thông báo ngày 3-5, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tàu sân bay Liêu Ninh và 7 tàu hải quân hộ tống đã đi qua giữa các đảo thuộc chuỗi đảo Okinawa ở phía nam Nhật Bản vào ngày 2-5.

Omicron nổi lên ở Nhật, nghi do lính Mỹ làm phát tán

TTO - Thủ đô Tokyo và vùng Okinawa của Nhật Bản đang cân nhắc áp dụng biện pháp khẩn cấp, do số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh. Nếu áp dụng, nhà hàng, quán bar sẽ bị giới hạn thời gian hoạt động.

Tiệc tùng Ngày độc lập, hai căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật có 61 ca nhiễm virus corona

TTO - Chính quyền tỉnh Okinawa, Nhật Bản ngày 11-7 cho biết hai căn cứ hải quân Mỹ ở tỉnh Okinawa đã bị phong tỏa do có 61 trường hợp dương tính virus corona trong tuần qua, từ ngày 7 đến 11-7.