Tag: Okinawa

Mỹ khẳng định bảo vệ Nhật Bản, kể cả dùng hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tái khẳng định cam kết bảo vệ đồng minh, một ngày sau khi Washington tuyên bố sẽ triển khai một đơn vị thủy quân lục chiến nhanh nhẹn hơn trên lãnh thổ của Nhật Bản.

Mỹ thay đổi sách lược trú đóng ở Nhật để đối phó Trung Quốc

Mỹ muốn phân tán các đơn vị thủy quân lục chiến của họ trên khắp các đảo ở Okinawa (Nhật Bản) để ngăn chặn quân đội Trung Quốc, theo báo Yomiuri.

Trung Quốc thông báo tập trận tấn công quanh Đài Loan

Quân đội Trung Quốc thông báo đã tiến hành "các cuộc tập trận tấn công" trên vùng biển và vùng trời xung quanh Đài Loan vào ngày 25-12, đáp trả "sự khiêu khích" từ Đài Loan và Mỹ.

Hàng chục con rùa biển xanh quý hiếm thoi thóp trôi vào đảo Nhật, có vết đâm ở cổ

TTO - Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách làm rõ nhưng theo truyền thông địa phương, nguyên nhân có thể liên quan trực tiếp đến các ngư dân do xung đột lợi ích.

Tàu sân bay Trung Quốc di chuyển gần đảo Okinawa, Nhật Bản và Đài Loan cùng theo dõi

TTO - Trong thông báo ngày 3-5, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết tàu sân bay Liêu Ninh và 7 tàu hải quân hộ tống đã đi qua giữa các đảo thuộc chuỗi đảo Okinawa ở phía nam Nhật Bản vào ngày 2-5.

Omicron nổi lên ở Nhật, nghi do lính Mỹ làm phát tán

TTO - Thủ đô Tokyo và vùng Okinawa của Nhật Bản đang cân nhắc áp dụng biện pháp khẩn cấp, do số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh. Nếu áp dụng, nhà hàng, quán bar sẽ bị giới hạn thời gian hoạt động.

Tiệc tùng Ngày độc lập, hai căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật có 61 ca nhiễm virus corona

TTO - Chính quyền tỉnh Okinawa, Nhật Bản ngày 11-7 cho biết hai căn cứ hải quân Mỹ ở tỉnh Okinawa đã bị phong tỏa do có 61 trường hợp dương tính virus corona trong tuần qua, từ ngày 7 đến 11-7.

Bí mật sinh sản thú vị ở Okinawa

TTO - Trong số 47 tỉnh thành của Nhật, chỉ có duy nhất Okinawa là nơi mà số trẻ ra đời mỗi năm luôn lớn hơn số người chết đi. Chưa kể, tỉnh này cũng là nơi có tỉ suất sinh cao nhất Nhật Bản trong 40 năm qua.

Cháy kinh hoàng tại Di sản thế giới lâu đài gỗ 600 năm tuổi Nhật Bản

TTO - Một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại lâu đài Shuri của Nhật Bản rạng sáng 31-10, gây ra những hư hại không bù đắp nổi cho công trình được UNESCO vinh danh là Di sản thế giới này.

Quân đội Mỹ cấm trại, cấm bia rượu ở căn cứ Okinawa

TTO - Quân đội Mỹ tại Nhật vừa ban hành lệnh cấm tạm thời đối với tất cả binh sĩ đóng tại căn cứ Okinawa về việc uống rượu bia sau sự cố một quân nhân Mỹ say rượu lái xe làm chết người trên đảo Okinawa.