10/07/2024 13:21 GMT+7

Ốc Thanh Vân về nước diễn kịch, Người vợ ma cháy vé

Từ Mỹ, nghệ sĩ Hồng Vân cho Tuổi Trẻ Online hay chị hết hồn khi hay tin vở kịch Người vợ ma (vai chính do Ốc Thanh Vân đóng) cháy vé trong những tháng mưa, tháng ế của nhiều sân khấu.

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân vai Thủy trong vở kịch Người vợ ma - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân vai Thủy trong vở kịch Người vợ ma - Ảnh: LINH ĐOAN

Sở dĩ vở kịch kinh dị Người vợ ma cháy vé vì có sự xuất hiện của nghệ sĩ Ốc Thanh Vân, chị vừa về nước sau hơn 7 tháng sang Úc chăm lo việc học của các con.

Ốc Thanh Vân tranh thủ đóng kịch trong vài ngày về Việt Nam

Nghệ sĩ Thanh Vân (được khán giả quen gọi nghệ danh Ốc Thanh Vân) trước đây cực kỳ quen thuộc với khán giả ở nhiều lĩnh vực, trên tivi, trên sàn diễn.

Ốc Thanh Vân là MC của rất nhiều game show, chương trình truyền hình lớn. 

Bên cạnh đó, chị vẫn đều đặn xuất hiện trên phim ảnh và là cô đào cưng của bà bầu Hồng Vân trên Sân khấu kịch Hồng Vân.

Tuy nhiên, khán giả cũng xôn xao khi sự nghiệp đang lên thì nghe tin Ốc Thanh Vân cùng các con sang Úc, vắng hẳn ở các sự kiện showbiz.

Lý do Ốc Thanh Vân sang Úc là để tiện chăm sóc việc học của các con ở xứ sở chuột túi. Thời gian rảnh chị còn mở lớp dạy yoga.

Mới đây, tranh thủ các con nghỉ hè, cả nhà chị cùng về Việt Nam thăm quê hương.

Ốc Thanh Vân bày tỏ chị quá nhớ nhà, nhớ nghề nên vừa đặt chân xuống sân bay là chị lao vào quay chương trình.

Và sân khấu kịch cũng là nơi Ốc Thanh Vân ưu tiên với hai suất kịch Người vợ ma vào tối 6 và 12-7.

Bà bầu Hồng Vân "hốt hoảng" khi trong mùa mưa, đụng thêm mùa bóng đá Euro bao nhiêu suất diễn te tua vì vắng khách, thì hai suất diễn Người vợ ma có Ốc Thanh Vân tăng đột biến.

Ốc Thanh Vân (phải) vui vẻ trong hậu trường vở Người vợ ma bên cạnh diễn viên Lạc Hoàng Long, vai chú Sửu. Nhân vật chú Sửu đầu những năm 2000 do nghệ sĩ Thái Hòa thủ diễn - Ảnh chụp từ clip

Ốc Thanh Vân (phải) vui vẻ trong hậu trường vở Người vợ ma bên cạnh diễn viên Lạc Hoàng Long, vai chú Sửu. Nhân vật chú Sửu đầu những năm 2000 do nghệ sĩ Thái Hòa thủ diễn - Ảnh chụp từ clip

Suất 6-7 vừa rồi đã hết sạch vé và suất 12-7 đang rất hot.

Người vợ ma đem đến cho tôi tất cả

Ốc Thanh Vân tâm sự 40 năm cuộc đời thì đã 20 năm chị gắn bó với Sân khấu kịch Hồng Vân.

Vở kịch Người vợ ma của tác giả Xuyên Lâm, tức là nhà báo Quang Thi, từng công tác tại ban văn hóa - giải trí báo Tuổi Trẻ.

Vở được dàn dựng tại Sân khấu kịch Hồng Vân từ những năm đầu 2000, do nghệ sĩ Thái Hòa dàn dựng.

Đây được xem là vở mở đầu trào lưu kịch kinh dị ở sân khấu Hồng Vân và của sàn diễn thành phố.

Tính tới nay vở đã diễn được mấy ngàn suất và hiện tại vẫn được xếp lịch diễn đều đặn tại Sân khấu Hồng Vân.

Ốc Thanh Vân là người gắn bó với vai Thủy, cô vợ vì ghen mà phát bệnh, làm đủ chuyện "động trời" từ những ngày đầu vở ra mắt.

Chị tâm sự vở Người vợ ma có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời làm nghệ thuật của chị, đặc biệt là trên sàn kịch.

Chị từng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Với Người vợ ma giống như sau một đêm tôi có tất cả. Dù rằng trước đó tôi cũng làm nhiều, cũng được đánh giá là diễn viên có thực lực.

Bản thân cũng rất nỗ lực, chăm chỉ nhưng phải nói là Người vợ ma đã đem đến cho tôi tất cả, nhiều điều tôi muốn và hơn thế nữa nên tôi rất biết ơn. Biết ơn vở diễn này và tất cả vai diễn từ sân khấu này".

Bởi vậy khi có cơ hội về nước, được diễn vai diễn như gắn bó máu thịt với mình, Ốc Thanh Vân cảm thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khích.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho Tuổi Trẻ Online biết: "Vân có nói với tôi khi nào có điều kiện về nước em sẽ tranh thủ diễn kịch. Bởi vậy tôi đang chờ lịch của em để sắp thêm một vài vở cũ có Vân đóng. Tới Tết chúng tôi cũng sẽ dựng thêm vở mới cho Vân đóng vai chính".

Năm ngoái, sân khấu hoạt động rất khó khăn. Trước đó, hồi tháng 5-2022 Hồng Vân từng tuyên bố Người vợ ma sẽ diễn suất cuối cùng. Nhưng nay khi sân khấu có thể hoạt động lại thì Người vợ ma vẫn tiếp tục gặp gỡ khán giả.

Khi không có Ốc Thanh Vân thì nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thế vai Thủy trong vở.

Kim Huyền: từ 'Người vợ ma' đến 'Người đàn bà uống rượu'Kim Huyền: từ "Người vợ ma" đến "Người đàn bà uống rượu"

TTO – Nhiều năm trước, nhắc đến Kim Huyền, người ta nhớ đến vai bé Yến trong Người vợ ma. Đến nay chị có một vai diễn đủ ấn tượng để “thay tên” thành “người đàn bà uống rượu”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên