Tag: ốc bươu vàng

Xe chở ốc bươu vàng bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Chiếc xe tải chở ốc bươu vàng đang chạy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Cá piranha, động vật ngoại lai nguy hại hơn ốc bươu vàng

Độ nguy hại của loài cá piranha đối với môi trường sinh thái có thể còn khủng khiếp hơn nhiều loài sinh vật ngoại lai từng du nhập vào nước ta.

Tại sao cá lau kiếng đang bị 'căm ghét'?

TTO - Loài cá ngoại nhập này từng được nuôi trong bể kính nay đang sinh sôi tràn lan ở sông rạch, ao hồ. Chưa nghe nói về lợi nhuận gì thu được từ loài cá này nhưng nhà nông, ngư dân khổ vì chúng là thực tế.

Biếm họa combo ốc bươu vàng và tôm hùm đất

TTO - Nông dân đã khốn đốn với ốc bươu vàng hàng chục năm qua nay chúng lại có thêm đồng bọn là loài xâm hại tôm hùm đất...

Tin nóng 24h: Trạm thu phí Cai Lậy: Giảm phí chưa đủ, phải di dời

TTO - Nông dân Mường Khương đối mặt nguy cơ mất trắng lúa vì mưa lũ; Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài tông chìm trên vùng biển Hoàng Sa; Bình Phước thu mua trứng để diệt ốc bươu vàng; Dùng hình ảnh chụp từ vệ tinh để xử phạt khai thác cát trái phép… là những thông tin chính của tin nóng ngày 20-8-2017

Nhẹ tư duy pháp luật

TTO - Bắt đầu từ cái tin: con tôm hùm đỏ “được” một cá nhân lặng lẽ nhập vào Việt Nam là một “sinh vật lạ”, đã gây tác hại cho mùa màng hoa màu, thậm chí có thể đục khoét làm vỡ đê điều.

Cà ri ốc bươu - món ngon đồng bằng

TTO - Ốc bươu là thứ dân dã, chế biến món nào cũng ngon và gợi nhớ nhiều kỷ niệm. Nhưng có một món hấp dẫn đối với tôi hơn cả và cũng mang đậm chất người miền Tây Nam bộ là món cà ri ốc bươu.

Cậu bé "ốc bươu vàng"

TT - Bố mất vì điện giật, bốn ngày sau mẹ bế em trai bỏ đi để Việt ở lại với ông bà nội tuổi xế chiều. Để mưu sinh, ngày ngày Phùng Văn Việt (thôn Tăng Cấu, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) theo ông ra đồng mò cua bắt ốc.

Thương lái Trung Quốc gom ốc bươu vàng?

TT - Sau một thời gian im ắng, gần đây tình hình săn ốc bươu vàng bán cho thương lái rầm rộ trở lại tại ĐBSCL. Ngày 1-11, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Ngọc Hồng (xã Long Phú, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cho hay do công việc nhàn rỗi nên đi vớt ốc bươu vàng tại ruộng, trên kênh rạch về bán với giá 14.000 đồng/kg (đã bóc vỏ).