Oanh Kiều: Để các nhân vật cuốn mình đi

05/10/2019 18:06 GMT+7

TTO - Xuất hiện ở tập thứ 25 trong bộ phim 'Tiếng sét trong mưa', Phượng - con gái Thị Bình được xem như là nhân vật quan trọng để thu hút khán giả. Và đó là thử thách mới của Oanh Kiều - cô diễn viên có khuôn mặt sáng và nụ cười hiền lành.

Oanh Kiều: Để các nhân vật cuốn mình đi - Ảnh 1.

Oanh Kiều trong phim "Tiếng sét trong mưa" - Ảnh: ĐPCC

Mà không chỉ có Phượng của Tiếng sét trong mưa, Nương trong Bán chồng của Oanh Kiều được khán giả "thương quá trời" bởi tính tình hiền lành, bị chị dâu ăn hiếp, bị chồng phụ bạc…

Đạo diễn Phương Điền từng chia sẻ, để tuyển diễn viên vào vai Phượng - một cô gái có vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ hiền lành, anh đã có vài buổi tuyển diễn viên. Sau khi đắn đo cân nhắc, đạo diễn lại chọn một gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ bởi "đây là vai khó, chỉ có diễn viên có nghề mới có khả năng hòa nhập được nhân vật".

Đạo diễn Hùng Phương của Bán chồng thì phát hiện ra được vẻ mong manh yếu đuối của cô gái quê Đà Lạt nhưng duyên với vai gái Nam Bộ. 

"Tôi cũng thấy được sự mạnh mẽ tiềm ẩn nơi Oanh Kiều - giống như Nương vậy". Còn Oanh Kiều thì cười: "Các nhân vật cuốn tôi vào số phận của họ".

Trailer Tiếng sét trong mưa

Luôn thương cho nhân vật

* Toàn đóng vai hiền lành, khổ đau. Có khi nào Oanh Kiều chán với vai diễn của mình?

- Mỗi nhân vật có số phận khác nhau, không nhân vật nào giống nhân vật nào. Tôi luôn thấy thương cho các nhân vật mình đảm nhiệm. Chỉ là các nhân vật của tôi không giàu về tài sản như những vai diễn của các anh chị diễn viên khác thôi. Và quan trọng là làm sao cho khán giả cảm được nhân vật mình đang hóa thân và họ tin nhân vật đó sống thật sự.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy chán nhân vật của mình, có chăng là tôi thấy tức và bức xúc cho họ, tại sao họ như vậy. Có rất nhiều câu hỏi tôi đặt ra cho nhân vật của mình để đi cùng họ.

Oanh Kiều: Để các nhân vật cuốn mình đi - Ảnh 3.

Oanh Kiều hóa thân thành Nương trong phim Bán chồng - Ảnh: ĐPCC

* Vào nghề hơn 10 năm, đóng nhiều phim nhưng dường như cái tên Oanh Kiều vẫn chưa phải là một tên tuổi trong giới. Kiều có khi nào cảm thấy nản hay muốn làm thêm gì khác?

- Đối với tôi, nghề diễn quá thú vị, nếu lựa chọn lại tôi vẫn chọn nghề diễn. Nghề diễn là trải nghiệm, trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc, trải nghiệm mọi ngành nghề, tôi nghĩ không có ngành nghề nào có trải nghiệm nhiều như vậy. Hiểu con người với con người, cách cư xử... mọi thứ. Nói chung, mỗi nhân vật là một con người khác tôi được trải qua, và tôi quá yêu nó.

Đối với tôi, nghề cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống, nhưng hiện tại tôi chỉ muốn tập trung và trau dồi thêm nghề diễn, chưa muốn làm thêm nghề nào khác. Thực ra, mỗi ngày được chạm vào đam mê giúp tôi thăng hoa hơn là việc cắm đầu vào kiếm tiền và làm công việc mình không thích. Tôi luôn nghĩ một nghề cho chín còn hơn 9 nghề, nên suốt 10 năm theo nghề, tôi luôn có một mục tiêu duy nhất đó là làm sao để nghề mình thực sự chín.

Oanh Kiều: Để các nhân vật cuốn mình đi - Ảnh 4.

Oanh Kiều và Nhật Kim Anh trong phim Tiếng sét trong mưa - Ảnh: ĐPCC

Phụ nữ sướng khổ là do mình

* Một ngày đối với Oanh Kiều như thế nào?

- Hiện tại tôi đang đi quay, lịch quay nặng nên tôi tranh thủ ngày nào rảnh sắp lịch học Anh văn. Hồi trước, tôi có học thêm nhảy đương đại, để hình thể bớt cứng. Giờ lịch quay nhiều quá nên tôi giảm bớt, khi nào không có dự án mới tập lại.

* Con gái theo nghề diễn, ba mẹ Oanh Kiều có ý kiến gì không?

- Nhà tôi không ai theo nghề biểu diễn. Nhưng ba mẹ tôi thích hát cải lương, và hay hát ở xã, phường. Nhà có năm anh em. Anh hai tôi hát hay lắm. Ngày trước, ba mong anh hai theo nghề hát nhưng anh không theo. Nên sau này khi tôi theo nghề diễn, cả nhà đều rất ủng hộ và tin tưởng.

Oanh Kiều: Để các nhân vật cuốn mình đi - Ảnh 5.

Oannh Kiều thường vào vai cô gái hiền lành chịu nhiều khổ đau - Ảnh: ĐPCC

* Trong phim, Oanh Kiều có duyên với những vai phụ nữ nhiều đau thương, buồn bã. Thế còn ngoài đời, kiểu phụ nữ nào Oanh Kiều muốn hướng đến?

- Thật ra là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Phụ nữ sướng khổ đều do mình và lựa chọn của mình. Các nhân vật của tôi đều kiên quyết với lựa chọn của mình, chấp nhận sướng khổ với lựa chọn đó.

Phụ nữ thời nào cũng vậy thôi, cũng mong manh yếu đuối và cần được sự chở che. Nhưng hiện nay tôi thấy phụ nữ mạnh mẽ hơn, tự lập hơn, ít phụ thuộc đàn ông hơn. Khi họ thấy mình không còn thật sự hạnh phúc, mọi sự nỗ lực không còn ý nghĩa thì họ chấp nhận buông bỏ nhiều hơn.

Phụ nữ ngày nay nên độc lập, sống cho mình nhiều hơn, biết làm đẹp, biết chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

À, hiện tại tôi đang cố gắng để khán giả nhìn thấy tôi đa sắc hơn, phong phú hơn trong từng vai diễn. Đặc biệt sẽ là một cô gái trẻ trung, hiện đại hơn, năng động hơn, sắc bén hơn. Chắc chắn thời gian tới sẽ có những vai diễn... ác hơn.

"Năm nay là năm quá may mắn đối với tôi. Các phim liên tục được phát sóng và được khán giả đón nhận. Nghệ sĩ chỉ mong có vậy, đó là động lực để chúng tôi luôn cố gắng mỗi ngày"

Diễn viên Oanh Kiều

'Tiếng sét trong mưa' và 'gã si tình - cậu Ba' Cao Minh Đạt

TTO - Diễn viên Cao Minh Đạt đích thị là gã đàn ông si tình của phim truyền hình Việt. Vai cậu Ba trong Tiếng sét trong mưa của anh đang khiến khán giả ngất ngây với những màn tỏ tình đậm chất ngôn tình.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận