Tag: ô tô nhập khẩu

Ô tô tăng nguồn cung, khách tha hồ mua xe chơi Tết

Các hãng xe tiếp tục tăng thu hút khách bằng cách dồn dập tung xe mới, giá cả đa dạng từ vài trăm triệu đến cả tỉ đồng/chiếc.

Gần 100.000 ô tô nhập khẩu vào Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp đã nhập khẩu gần 100.000 ô tô nguyên chiếc các loại vào Việt Nam, tổng kim ngạch 2,3 tỉ USD. Nhiều hãng xe nhộn nhịp kế hoạch kinh doanh mùa Tết.

Quy định mới có hiệu lực trong tháng 10: Mức lệ phí đăng ký, cấp biển số xe định danh thế nào?

Có quy định mới về mức lệ phí đăng ký, cấp biển số xe định danh. Từ ngày 10-10, người chấp hành xong án tù sẽ được vay vốn từ ngân hàng chính sách để học tập hoặc sản xuất kinh doanh.

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất bỏ tiêu chí cư trú cho người mua nhà ở xã hội; Việt Nam nhập khẩu hơn 880.000 tấn bông trong 8 tháng; Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ...

Ô tô Trung Quốc vào Úc phải khử khuẩn, đứng đầu danh sách 'nhiễm khuẩn'

Ô tô Trung Quốc “ô nhiễm” nhiều đến mức đang khiến cảng biển ở Úc ách tắc do mất nhiều thời gian kiểm dịch.

Người Việt chủ yếu mua ô tô nhập từ Thái Lan và Indonesia

Lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2022 đạt 173.467 chiếc, tăng 8,5% so với năm trước. Trong đó, xe có nguồn gốc Indonesia và Thái Lan chiếm phần lớn.

Hải quan đề xuất không cấp phép nhập khẩu ôtô theo diện biếu, tặng

TTO - Tổng cục Hải quan khẳng định không phát hiện thất thoát về thuế đối với xe nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng. Tuy nhiên, cơ quan này đề xuất tới đây Cục Hải quan sẽ không cấp phép nhập khẩu xe theo diện này nữa.

Ôtô trong nước đua giảm giá, xe nhập khẩu vẫn ồ ạt cập cảng

TTO - Diễn biến trái ngược của thị trường ôtô hiện nay là dù trong nước đang nỗ lực giảm giá từ xe phổ thông đến hạng sang để bán hàng do lo ngại ế ẩm, tồn kho vì người tiêu dùng siết chặt chi tiêu thì ôtô nhập khẩu vẫn ồ ạt về cảng.

TP.HCM muốn có trung tâm kiểm tra chất lượng ôtô nhập khẩu

TTO - UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính về việc thành lập Trung tâm kiểm tra an toàn kỹ thuật và chất lượng ôtô, linh kiện ôtô nhập khẩu tại TP.HCM.

Kiên quyết gỡ bỏ bản đồ có 'đường lưỡi bò' trên ôtô nhập khẩu

TTO - Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định như vậy trong báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về ôtô nhập khẩu có hệ thống dẫn đường sử dụng bản đồ có 'đường lưỡi bò'.