17/06/2024 09:44 GMT+7

Ô tô lấn chiếm lòng lề đường trước ủy ban phường, phường nói không thể xử phạt

Mặc dù có biển “khu vực cấm đậu xe” trước cổng trụ sở UBND phường, nhưng nhiều ô tô vẫn đậu lấn chiếm lòng lề đường, cản trở việc đi lại của người dân. Tuy nhiên phường nói không thể xử phạt.

Biển "khu vực cấm đậu xe" treo trên tường rào của ủy ban phường nhưng ô tô vẫn đậu - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Biển "khu vực cấm đậu xe" treo trên tường rào của ủy ban phường nhưng ô tô vẫn đậu - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Hẻm 24 đường Võ Oanh (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) là hẻm thông từ đường Ung Văn Khiêm ra đường Võ Oanh, rồi dẫn ra đường Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Gia Trí, Điện Biên Phủ của quận Bình Thạnh.

Nhiều xe đậu lấn chiếm lòng lề đường trong hẻm, chủ tịch phường nói gì?

Người dân cho biết mỗi lần đường Ung Văn Khiêm xảy ra ùn tắc thì họ sẽ đi tắt vào hẻm 24 đường Võ Oanh để thông ra các con đường khác. Như vậy sẽ giảm được áp lực giao thông trên đường Ung Văn Khiêm.

Thế nhưng nhiều hôm con hẻm này cũng bị "nghẽn" vì ô tô đậu tràn lan dưới lòng đường gây cản trở giao thông. Đáng nói hơn nữa khi nhiều ô tô đậu ngay trước khu vực cổng UBND phường 25, quận Bình Thạnh.

Ô tô bủa vây quanh trụ sở UBND phường 25, quận Bình Thạnh 

Ô tô bủa vây quanh trụ sở UBND phường 25, quận Bình Thạnh

Theo người dân, đây là một con hẻm lớn, hẻm thông nhưng có thời điểm hai chiếc ô tô đậu hai bên là coi như hết đường đi, thậm chí có hôm xe còn đậu ngược chiều.

Qua ghi nhận, đây là khu dân cư, hẻm thông nhiều hướng nên xe cộ di chuyển qua lại rất nhiều. Gần trụ sở UBND phường có một số quán cà phê nên khách tới đây uống cà phê rồi đậu xe dưới đường.

Ngay tường rào của UBND phường có treo biển "Khu vực cấm đậu xe", thế nhưng ngay bên cạnh là một số ô tô đậu từ dưới lòng đường lên tới vỉa hè, bất chấp biển cấm.

Hai chiếc ô tô đậu hai bên, chỉ còn một lối nhỏ để xe khác lách qua 

Hai chiếc ô tô đậu hai bên, chỉ còn một lối nhỏ để xe khác lách qua

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Tồn - chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh - thừa nhận "có nghe người dân phản ánh" về việc ô tô đậu trước khu vực cổng UBND phường gây cản trở.

Ông Tồn cho hay những ô tô này là của người dân tới phường để liên hệ công tác, của khách vãng lai, các xe chạy dịch vụ và cũng có xe của người dân địa phương. Đồng thời vài bữa cũng có xe của UBND phường đậu trước trụ sở để làm nhiệm vụ.

Theo ông Tồn, phường chỉ có thể nhắc nhở các chủ xe, yêu cầu rời đi nơi khác, chứ không thể xử phạt vì khu vực này không có biển cấm dừng, cấm đỗ.

Quản lý đô thị quận Bình Thạnh xử lý cả loạt hàng quán vô tư lấn chiếm lòng lề đườngQuản lý đô thị quận Bình Thạnh xử lý cả loạt hàng quán vô tư lấn chiếm lòng lề đường

Sau khi Tuổi Trẻ thông tin hàng rong "hoành hành" trên đường Nguyễn Gia Trí gây cản trở giao thông, Phòng quản lý đô thị quận Bình Thạnh đẩy mạnh tuần tra nhiều tuyến đường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên