16/05/2023 19:00 GMT+7

Ô tô điện VinFast sắp nhập cuộc dịch vụ taxi sân bay

Ngày 16-5, công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) - đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi - đã ký hợp đồng thuê 500 ô tô điện VinFast với Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Ông Nguyễn Duy Hưng - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty ASV và ông Nguyễn Văn Thanh - tổng giám đốc Công ty GSM tại buổi lễ ký kết hợp đồng thuê 500 xe ô tô điện VinFast - Ảnh: D.K

Ông Nguyễn Duy Hưng - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty ASV và ông Nguyễn Văn Thanh - tổng giám đốc Công ty GSM tại buổi lễ ký kết hợp đồng thuê 500 xe ô tô điện VinFast - Ảnh: D.K

Cụ thể, ASV Airports Taxi thuê 500 xe VinFast VF e34 từ GSM nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ di chuyển xanh và thông minh.

Theo đại diện GSM, đơn vị này sẽ bàn giao 500 xe theo từng giai đoạn, trong đó, dự kiến bàn giao 100 xe đầu tiên ngay trong tháng 5 này.

"Thời hạn thuê 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao xe, có thể được gia hạn tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế. Dự kiến, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ chính thức đi vào vận hành ngay trong tháng 5", vị này chia sẻ.

Với quy mô lên đến 500 xe taxi điện hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay, khách hàng khi di chuyển đến các sân bay trên cả nước sẽ có thêm lựa chọn di chuyển mới với xe điện xanh, thông minh, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường từ ASV Airports Taxi, bên cạnh Xanh SM Airport Taxi đang được triển khai tại Hà Nội.

Trước đó, các doanh nghiệp khác như Lado, Ahamove, Én Vàng cũng đã ký kết hợp tác với GSM nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Dàn xe taxi điện mang thương hiệu ASV Airports Taxi sẽ sớm có mặt tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngay trong tháng 5-2023 - Ảnh: D.K

Dàn xe taxi điện mang thương hiệu ASV Airports Taxi sẽ sớm có mặt tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngay trong tháng 5-2023 - Ảnh: D.K

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty ASV, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là bước ngoặt lớn trong chiến lược phát triển của ASV khi chính thức chuyển đổi sang xe điện đối với dịch vụ vận tải hành khách.

"Chúng tôi tin rằng, xe điện với nhiều ưu điểm - không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, không khói bụi, trang bị nhiều công nghệ thông minh - sẽ nâng tầm trải nghiệm của khách hàng, đồng thời, giảm thiểu đáng kể phát thải từ phương tiện giao thông, góp phần bảo vệ môi trường.

Đó không chỉ là cam kết của chúng tôi với khách hàng, nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng phục dịch vụ; mà còn là sứ mệnh của doanh nghiệp, chung tay thực hiện mục tiêu quốc gia về chống biến đổi khí hậu", ông Hưng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thanh, tổng giám đốc Công ty GSM, cho biết taxi điện không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn mở ra kỷ nguyên mới cho giao thông công cộng, giảm thiểu đáng kể ô nhiễm không khí cũng như ô nhiễm tiếng ồn.

"Cùng với việc mở rộng dịch vụ taxi điện mang thương hiệu Taxi Xanh SM đến nhiều tỉnh thành hơn nữa trên cả nước, chúng tôi cũng đang triển khai mạnh mẽ mô hình cho thuê ô tô, xe máy điện trên toàn quốc.

Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đối tác lớn như ASV chung tay cùng GSM thay đổi diện mạo giao thông Việt Nam, đồng thời, chia sẻ tầm nhìn kiến tạo tương lai xanh cho tất cả mọi người", ông Thanh nói.

Được biết, Taxi Xanh SM sẽ có mặt tại Huế trong tháng này và có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành trên cả nước với mục tiêu gần 20.000 xe trong năm nay. Trong khi đó, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ nhanh chóng có mặt tại các sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất cũng ngay trong tháng này.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên