13/05/2023 14:00 GMT+7

VinFast VF 8 với phạm vi lái đạt 264 dặm cập cảng Mỹ

Ngày 12-5 (13-5 giờ Việt Nam), 1.879 ô tô điện VF 8 đã cập cảng Benicia (California, Mỹ).

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

Đây là lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó 1.098 xe sẽ được bàn giao cho khách hàng Mỹ, 781 xe còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển tới Canada trong các ngày tiếp theo.

Toàn bộ lô xe VF 8 lần này có phạm vi lái cao hơn so với lô 999 xe phiên bản City Edition đến Mỹ hồi cuối năm ngoái. Theo đó, phạm vi lái cho một lần sạc đầy được EPA chứng nhận cho VF 8 bản Eco đạt 264 dặm và cho VF 8 bản Plus là 243 dặm.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Vingroup kiêm chủ tịch VinFast, sau hơn 4 tháng xuất khẩu lô xe đầu tiên, hãng xe Việt tiếp tục mang tới lựa chọn mới với mẫu VF 8 có quãng đường di chuyển dài hơn. 

"Điều này khẳng định chiến lược kinh doanh bài bản và cam kết nghiêm túc của chúng tôi với khách hàng toàn cầu. 

Sự đón nhận và ủng hộ của người tiêu dùng tại Mỹ và Canada chính là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong hành trình chung tay cùng cộng đồng thúc đẩy di chuyển điện hóa, hướng tới tương lai xanh và bền vững cho mọi người", bà Thủy nhấn mạnh.

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

Về hậu mãi, VF 8 cũng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và 10 năm/không giới hạn số dặm cho pin, với dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

VinFast VF8 nhập cảng Mỹ - Ảnh: D.K.

Đại diện hãng xe Việt cũng cho biết hiện hãng đã hoàn thành thủ tục để bán xe VF 8 tại Mỹ như nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). 

"Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA. Dự kiến chúng tôi sẽ bàn giao xe VF 8 cho khách hàng từ tháng 6", đại diện đơn vị này thông tin thêm.

Sau khi bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ, tàu Silver Queen sẽ tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada, dự kiến cập cảng vào giữa tháng 5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên