Xe
09/08/2023 19:00 GMT+7

Ô tô điện mini Wuling thành xe cứu thương, cư dân mạng hoài nghi: 'Xe nhỏ thế làm được gì'

Hàng chục chiếc ô tô điện mini Wuling Air EV đã được gửi đến Makassar, Nam Sulawesi để làm xe cứu thương.

Ô tô điện mini cũng có thể trở thành xe cứu thương - Video: @linxlinxjok378/TikTok

Video được đăng lên TikTok cho thấy hàng chục chiếc ô tô điện mini Wuling Air EV đang chuẩn bị rời đi. Có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc xe này đã được "độ" lại. 

Dáng xe giữ nguyên nhưng có đèn nháy xe cứu thương được đặt lên nóc. Thân xe chủ yếu màu trắng - màu đặc trưng của ngành y tế.

Video đã thu hút 2,5 triệu lượt xem. Dù lớn hơn, đầm hơn và nhiều tính năng hơn HongGuang MiniEV, Wuling Air EV vẫn xếp vào nhóm ô tô điện mini. Chiều dài và rộng thua VinFast VF 3, chỉ hơn ở chiều cao. Do đó, nhiều cư dân mạng tỏ ra kinh ngạc khi một chiếc xe nhỏ như vậy có thể dùng làm xe cứu thương.

"Nếu người bệnh ở trong thì lúc đó người nhà hẳn ngồi trên nóc?", một người đặt câu hỏi. "Không đến mức, nhưng chắc họ phải chạy xe máy theo sau", một người khác viết. "Hoặc có thể họ ngồi ngay ghế lái", một người nữa phản hồi.

"Bệnh nhân sẽ ngồi xổm sau lưng tài xế", "Làm xe cảnh sát tuần tra trong làng sẽ hợp hơn đó"... là vài phản hồi hài hước khác.

Một trong số các bình luận đã xua đi những lo ngại trên khi cho rằng hàng ghế sau cũng như ghế phụ hàng đầu có thể gập và ngả xuống để biến thành giường cho bệnh nhân.

Một số người cho rằng đây không thể là xe cấp cứu mà chỉ là xe chở những người bệnh vẫn còn tương đối tỉnh táo, thậm chí ngồi được chứ không bắt buộc phải nằm. "Xe dịch vụ thôi", một người để lại bình luận ngắn gọn.

Xe Wuling tí hon có thể biến thành giường, phòng ăn di động, giá quy đổi hơn 200 triệu đồngXe Wuling tí hon có thể biến thành giường, phòng ăn di động, giá quy đổi hơn 200 triệu đồng

Wuling vừa công bố một vài thông số rất thú vị xoay quanh Bingo - dòng xe điện mini được hãng giới thiệu lần đầu tại Trung Quốc hồi cuối tháng 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên