Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Ở nơi này không được nói đến hai chữ 'tình dục'

15/02/2018 16:38 GMT+7

TTO - Có lẽ không có nơi nào trên thế giới giống như hòn đảo Inis Oirr nằm trong vịnh Galway của Ireland. Cư dân trên đảo xem tình dục là một điều dơ bẩn cần phải che giấu.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ tình dục - Ảnh 1.

Một đôi vợ chồng trên đảo Inis Oirr

Nhà nhân loại học người Mỹ John Cowan Messenger (1920- 2010) đã đến sống trên đảo Inis Oirr, mà sau này chính ông đặt lại tên là đảo Inis Beag, từ năm 1958 đến 1966, và đã biết được có khoảng 350 cư dân lúc bấy giờ làm nông và đánh bắt cá. 

Điều đặc biệt là họ luôn tỏ ra ghê tởm trước bất cứ hành vi nào có liên quan đến tính dục. Vấn đề kinh nguyệt và mãn kinh là tởm lợm đối với họ. Phụ nữ không cho con bú vì sợ để lộ ra bộ ngực. 

Không có tình dục dưới bất cứ hình thức nào trước hôn nhân và thanh thiếu niên hoàn toàn không có được một kiến thức nào về giới tính. Đến nỗi nhiều chú rể không biết phải làm gì trong đêm tân hôn! Thật không tin nổi…

Ở nơi này không được nói đến hai chữ tình dục - Ảnh 2.

Một đại gia đình ngư dân trên đảo "siêu sợ sex" - Ảnh: GEO

Tại đây, nữ giới lập gia đình vào khoảng 25 tuổi còn nam thì khoảng 36. Thậm chí trẻ em cũng không được trần truồng vì đây là hình ảnh thô tục, cha mẹ chỉ tắm cho con mỗi tuần một lần và chỉ vén tay áo và ống quần chúng lên để dùng khăn kỳ cọ mà thôi, chứ không phải là tắm đúng nghĩa như chúng ta nghĩ.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ tình dục - Ảnh 3.

Ảnh vẽ lại cảnh sinh hoạt của đàn ông trên đảo Inis Oirr

Mọi người khi đi ngủ phải mặc quần áo kín đáo, nếu muốn thay đồ vào ban đêm thì cũng phải trùm chăn kín người rồi mới được thay. 

Và hẳn nhiên là trong cộng đồng không ai được đàm đạo hay nói ra một ý gì có liên quan đến tính dục, nhất là trẻ con, "nói bậy" là sẽ bị quất bằng roi da.

Ở nơi này không được nói đến hai chữ tình dục - Ảnh 4.

Cảnh sinh hoạt ngoài trời của một gia đình trên đảo Inis Oirr

Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy

Trong những điều kiện như thế, thì làm sao thanh niên quen được bạn gái? Hoàn toàn không có chuyện này ở đây, vì quy luật trong sinh hoạt hàng ngày không tạo điều kiện cho trai gái gặp gỡ nhau. 

Nam và nữ luôn bị cách ly trong mọi hoạt động xã hội. Hôn nhân thì do cha mẹ lo liệu và "đặt" đâu thì con phải "ngồi" đó. 

Vì thế có đến 1/3 cư dân đảo sống độc thân. Nữ giới được dạy rằng tình dục là một nhiệm vụ chứ không phải một cuộc chơi

Trong chuyện phòng the, hai vợ chồng luôn phải mặc quần áo khi trên giường và trong bóng tối đen kịt! 

Hiện nay, khi cuộc sống đã có điện, có tivi và cả Internet thì những lề lối đó không còn nghiêm khắc như xưa. Có thể bây giờ phụ nữ trên đảo Inis Oírr đã biết đến sự thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng. Nhưng mà, chuyện này: nói nhỏ thôi!

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận