13/02/2018 08:01 GMT+7

Tập tục tình dục kỳ lạ: Ở nơi số đo 3 vòng chả có ý nghĩa

TƯỜNG NGUYỄN
TƯỜNG NGUYỄN

TTO - Trái ngược với nhiều nơi trên thế giới, khi nói về giới tính tại Chuuk, người ta không nghĩ đến bộ phận sinh dục nam mà dành mọi quan tâm, ham muốn, kể cả tự ti mặc cảm, cho bộ phận sinh dục nữ.

Tập tục tình dục kỳ lạ: Ở nơi số đo 3 vòng chả có ý nghĩa - Ảnh 1.

Đội vũ công trên đảo Chuuk - Ảnh: AFP

Nằm về phía tây Thái Bình Dương và phía bắc quốc gia Papua New Guinea, nhóm 16 đảo thuộc quần đảo Chuuk hiện nay thuộc chủ quyền Liên bang Micronesia. 

Quần đảo này được người phương Tây tìm ra vào năm 1528 và khi đó tại đây ngự trị một xã hội theo chế độ mẫu hệ gồm nhiều bộ tộc cùng gia đình là anh chị em chung huyết thống.

Chiếc búa Chuuk

Trái ngược với nhiều nơi trên thế giới, khi nói về giới tính tại Chuuk, người ta không nghĩ đến bộ phận sinh dục nam mà dành mọi quan tâm, ham muốn, kể cả tự ti mặc cảm, cho bộ phận sinh dục nữ. 

Đàn ông Chuuk không hề để ý đến khuôn mặt xinh đẹp của phụ nữ, họ không mảy may trước một vòng eo thắt lưng ong hay một cặp mông căng tròn, mà đối với nam giới, đó chỉ là môi âm hộ. Nhất là môi nhỏ, sao cho phải càng dài càng tốt để làm tăng khoái cảm. 

Nhà nhân loại học người Tây Ban Nha Beatriz Mora Ledesma đã từng sống chung tại đây trong suốt thập niên 1990 và ông đã đưa ra những mô tả khá thú vị về cái gọi là "tình yêu theo kiểu Chuuk".

Tập tục tình dục kỳ lạ: Ở nơi số đo 3 vòng chả có ý nghĩa - Ảnh 2.

Thiếu nữ trên đảo Chuuk - Ảnh: AFP

Ngay từ tuổi thơ, các bé gái Chuuk đã tìm mọi cách để kéo dài môi âm hộ. Các bà mẹ thì sử dụng nhiều phương cách khác nhau như dùng đàn kiến, lấy san hô hay lá ngứa để làm bỏng rát gây viêm nhẹ lên phần âm hộ của con gái rồi sau đó dùng mọi cách để kéo dài phần này ra. 

Bé gái thì có thể ngồi hàng giờ đồng hồ để mân mê môi âm hộ, thậm chí đeo vòng vào đó để kéo chúng dài ra, có khi đạt đến kích thước của một bàn tay. Màu đỏ thẩm của vùng này cũng là một yếu tố được quan tâm đặc biệt.

Trên quần đảo Chuuk, việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không bị cấm. Trinh tiết là chuyện hoàn toàn không có ý nghĩa gì đối với người dân ở đây. Mà ngược lại, các bà mẹ còn kiếm cho con gái một người tình cũ "giàu kinh nghiệm" để dạy cho bé thuần thục chuyện gối chăn. 

Tương tự, một ông chồng cũng có thể đề nghị vợ mình ăn nằm với một người em trai để thỏa mãn. Nhưng điều kiện duy nhất để được hành sự, là tất cả phải được thực hiện trong "bóng tối", tức là không được có người thứ ba nhìn thấy, và đó phải là một người quen, người tình hay chồng. 

Khi đó, người nam sẽ dẫn bạn tình vào một nơi hẻo lánh trong rừng, hoặc cũng có thể là đến nhà cô ta, nhưng phải qua đêm mà không được cài then chốt cửa. 

Nguyên tắc trên đời là: ăn vụng thì phải ăn nhanh! Do đó, mục đích của người nam là làm cho bạn tình thăng hoa nhanh chóng nhất có thể. 

Và họ đã cậy đến một kỹ thuật khá đặc biệt được gọi là "chiếc búa Chuuk". Họ cạ hoặc gõ nhẹ quy đầu lên âm vật theo một nhịp điệu nhanh chậm tùy thời điểm, và hiệu nghiệm ngay tức thì. 

Có trường hợp một người nam không muốn gần một phụ nữ có bộ phận sinh dục xấu, tức môi nhỏ ngắn, là do họ sợ mình không làm hài lòng được bạn tình và bị đánh giá là "thiếu nam tính".

Tập tục tình dục kỳ lạ: Ở nơi số đo 3 vòng chả có ý nghĩa - Ảnh 3.

Phụ nữ trên đảo Chuuk phải chăm lo làm đẹp cho bộ phận sinh dục của mình từ khii còn bé - Ảnh: Travel

Cấm kỵ chuyện loạn luân

Việc quan hệ tình dục kín đáo như kể trên thường gặp trong những cộng đồng nhỏ, nơi mà người phụ nữ phải luôn biết "giữ mình" để không kích thích những người đàn ông trong gia đình. 

Hầu như mọi sinh hoạt hàng ngày của phụ nữ đều xoay quanh chuyện cấm kỵ về loạn luân, vì thế phụ nữ buộc phải làm sao cho đàn ông quên đi chuyện họ có một bộ phận sinh dục. 

Khi có mặt anh/ em trai trong nhà, phụ nữ Chuuk phải quỳ gối để di chuyển hoặc cúi người thật thấp ra phía trước cốt sao cho cơ thể che khuất được bộ phận sinh dục. 

Phụ nữ cũng không được phép thốt lên bất cứ câu nói nào gợi ý đến bộ phận đó. Gần như là phụ nữ buộc phải luôn trong sáng trong đầu óc, bởi vì đàn ông Chuuk có tiếng là không thể kiềm chế được dục vọng và ít khi nào muốn đứng ra chịu trách nhiệm.

Tập tục tình dục kỳ lạ: Ở nơi số đo 3 vòng chả có ý nghĩa - Ảnh 4.

Phụ nữ trên đảo Chuuk được dạy phải né tránh khơi gợi dục vọng ở đàn ông - Ảnh: AFP

Từ lúc 7- 8 tuổi trở lên, trẻ em trai và gái không còn được phép trần truồng chơi đùa với nhau nữa. Khi trưởng thành, nam nữ không còn được ngủ chung một nhà, không được dùng chung vật dụng cá nhân, không được đụng chạm cơ thể. 

Phụ nữ khi chuyển dạ không được rên la vì như vậy sẽ khiến anh em trai trong nhà nghĩ đến âm hộ của họ. Phụ nữ không được phép uống rượu, vì khi say xỉn họ sẽ quên mất đi chuyện che kín bộ phận sinh dục. 

Và hẳn nhiên rằng, những tập tục kể trên đã hầu như biến mất khi quần đảo Chuuk nay đã mở cửa ra với thế giới bên ngoài.

TƯỜNG NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên