11/02/2019 20:49 GMT+7

Ô nhiễm môi trường gây rối loạn cương dương?

MINH HẢI
MINH HẢI

TTO - Hãy sớm chuyển đến sống ở một nơi có không khí trong lành, nếu bạn không muốn mình mắc chứng rối loạn cương dương. Đó là lời khuyên từ tạp chí The Journal of Sexual Medicine.

Ô nhiễm môi trường gây rối loạn cương dương? - Ảnh 1.

Ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc ngày càng trầm trọng - Ảnh: CNN

Lời khuyên được tạp chí The Journal of Sexual Medicine đưa ra, sau khi có kết quả từ một nghiên cứu khoa học được công bố gần đây.

Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quảng Châu, Trung Quốc đã tìm hiểu về sự ảnh hưởng của khí thải xe cơ giới (VE) đến đời sống tình dục trên 40 con chuột.

Những con chuột này được chia thành bốn nhóm và tiếp xúc với lượng VE khác nhau trong thời gian ba tháng. 

Nhóm đầu tiên hoàn toàn không tiếp xúc với VE, trong khi ba nhóm còn lại tiếp xúc với VE trong hai giờ, bốn giờ và sáu giờ một ngày, liên tục trong năm ngày một tuần.

Sau ba tháng, các nhà nghiên cứu kiểm tra chức năng của những con chuột này và nhận thấy nhóm chuột tiếp xúc với VE trong bốn giờ bị giảm 38,6% chức năng cương dương, còn nhóm tiếp xúc sáu giờ giảm tới 45,6% so với nhóm không tiếp xúc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc chức năng cương dương bị suy giảm do có sự ảnh hưởng đồng thời của rối loạn chức năng phổi và giảm mức độ tổng hợp oxit nitric trong cơ thể.

Mặc dù nghiên cứu này mới được thực hiện trên chuột, chưa có sự khẳng định nào ở cơ thể người nhưng các nhà nghiên cứu khuyến cáo nguy cơ này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra mối liên quan giữa bệnh hô hấp và chức năng tình dục.

Bên cạnh đó, việc sống trong bầu không khí ô nhiễm lâu dài cũng khiến cơ thể mắc nhiều chứng bệnh như trầm cảm, béo phì, ảnh hưởng thần kinh, thậm chí tử vong sớm.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội từ xấu đến nguy hại Ô nhiễm không khí ở Hà Nội từ xấu đến nguy hại

TTO - Chất lượng không khí ở Hà Nội suy giảm rõ rệt trong một tuần trở lại đây, trong đó chỉ số chất lượng không khí vào giờ cao điểm thường ở mức xấu tới nguy hại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên