Tag: ô nhiễm môi trường biển

Dừng hoạt động nhà hàng, khách sạn xả thải ra biển

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói sẽ xử phạt, dừng hoạt động các nhà hàng, khách sạn không đấu nối vào hệ thống thu gom nước thải của thành phố mà xả thải ra biển.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Choáng với ‘núi rác’ tấp vào bờ biển Quảng Ngãi

TTO - Sau mùa mưa bão, rác tấp vào bờ biển xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi gây ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân sống chung với ‘núi rác’ rợn người.

Bãi biển sạch - món quà năm mới cho Nha Trang

TTO - Anh Scott, người Anh, gọi Nha Trang là quê hương. Anh tâm sự: 'Tôi đến Việt Nam lần đầu trong một kỳ nghỉ với bạn. Sau 2 tuần, tôi không muốn đi đâu khác nữa và quyết định sống lâu dài ở Nha Trang'.

28.000 tình nguyện viên tham gia làm sạch biển

TTO - 28.000 tình nguyện viên sẽ kêu gọi không xả rác thải sinh hoạt bừa bãi tại các khu vực biển, thu gom rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nylon và các sản phẩm từ nhựa.

Sáng tạo nghệ thuật từ rác thải nhựa

TTO - Sau gần một tuần, các họa sĩ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa, phao xốp, thu hút sự tò mò của khách du lịch.

Tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Quảng Ninh

TTO - Quảng Ninh được lựa chọn tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2018, hưởng ứng ngày Đại dương thế giới 8-6 với chủ đề: "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển" nhằm kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường biển.

Bãi biển bẩn, do chúng ta đấy chứ

TTO - Bãi biển chỉ sạch, đẹp, môi trường được bảo vệ khi mọi người ra biển cùng có thói quen không ăn nhậu, vứt rác bừa bãi và nhắc nhau về ý thức đó.

Giao lưu trực tuyến về hỗ trợ ngư dân sau sự cố Formosa

TTO - Ngư dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại trong sự cố môi trường này được hỗ trợ chuyển đổi nghề, dạy nghề... ra sao? Đại diện Bộ Lao động thương binh và xã hội sẽ trả lời trực tuyến về vấn đề này.

Bàn chuyện cứu du lịch miền Trung sau sự cố Formosa

TTO - Trong khi ngành du lịch một số địa phương bị thiệt hại nặng bởi sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, vẫn có địa phương hạn chế được thiệt hại ở mức thấp nhất nhờ các doanh nghiệp và chính quyền có những giải pháp chủ động đối phó.