Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Ô nhiễm không khí đe dọa Asiad 2018

18/08/2018 08:57 GMT+7

TTO - Tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề tại thủ đô Jakarta, Indonesia đang trở thành mối đe dọa sức khỏe với các vận động viên, quan chức và những người hâm mộ tham dự Asiad 2018.

Ô nhiễm không khí đe dọa Asiad 2018 - Ảnh 1.

Chuyên gia cảnh báo chất lượng không khí của Jakarta có thể gây nguy hiểm cho những vận động viên nhạy cảm với không khí ô nhiễm hoặc có vấn đề về hô hấp - Ảnh: phys.org

Theo Hãng tin AFP, chất lượng không khí của Jakarta trong ngày 17-8 có thể gây nguy hiểm cho những người nhạy cảm với không khí ô nhiễm hoặc có vấn đề về hô hấp.

Một chuyên gia về sức khỏe và ô nhiễm của Indonesia nói với AFP, với mức độ ô nhiễm không khí hiện tại, các vận động viên thi đấu những môn ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể, khi thi đấu trong môi trường không khí ô nhiễm, vận động viên có thể không đạt phong độ cao nhất. Ngoài ra, nhiệt độ trung bình khá cao (310C) ở Jakarta cũng khiến nhiều vận động viên gặp khó khăn.

Trước đó, các chuyên gia môi trường cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao tại Jakarta, dù chính quyền nơi đây đã thực hiện nhiều biện pháp để giảm bớt ô nhiễm không khí như tăng thời gian cấm lưu thông xe, thiết lập các làn xe riêng phục vụ Asiad 2018, trồng thêm cây xanh trong các công viên...

Bất chấp những nỗ lực này, các chuyên gia môi trường dự đoán bầu không khí ở Jakarta không thể trong lành trong suốt thời gian Asiad 2018 diễn ra.

Bơi qua nơi ô nhiễm để kêu gọi bảo vệ môi trường Bơi qua nơi ô nhiễm để kêu gọi bảo vệ môi trường

TTO - Hơn 22 năm qua, Christopher Swain chọn phương pháp bơi lội để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường và thúc đẩy các động thái làm sạch nguồn nước.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận