Ở nhà tránh dịch, nghe nhạc để 'chill', để tập luyện và để làm việc

17/04/2020 15:50 GMT+7

TTO - Việc ở nhà trong nhiều ngày liền để phòng chống dịch bệnh COVID-19 làm không ít người cảm thấy buồn chán. Hiểu được điều đó, NhacCuaTui mang tới những tuyển chọn ca khúc giúp người nghe cải thiện tâm trạng.

Ở nhà tránh dịch, nghe nhạc để chill, để tập luyện và để làm việc - Ảnh 1.

Những playlist được NhacCuaTui chọn lọc gửi tới khán giả nghe nhạc - Ảnh chụp màn hình

Âm nhạc luôn là một trong những phương thức giải trí hiệu quả. Những ngày gần đây, không chỉ phim ảnh mà nhu cầu nghe nhạc cũng tăng mạnh.

Việc ở nhà trong nhiều ngày liền để phòng chống dịch bệnh COVID-19 làm không ít người cảm thấy buồn chán. Hiểu được điều đó, các nền tảng nghe nhạc trực tuyến đều thi nhau mang tới những tuyển tập ca khúc giúp người nghe cải thiện tâm trạng, mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Mới đây, trang NhacCuaTui cũng vừa gửi tới 3 chủ đề chính với nhiều playlist khác nhau để đồng hành cùng khán giả nghe nhạc trong các hoạt động như thư giãn, làm việc và tập luyện thể dục thể thao.

Ở nhà tránh dịch, nghe nhạc để chill, để tập luyện và để làm việc - Ảnh 2.

Ở nhà vẫn chill là một chủ đề có nhiều playlist được người dùng yêu thích - Ảnh chụp màn hình

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, không ít ca sĩ đã tạm gác lại việc ra mắt sản phẩm âm nhạc. Tuy nhiên, điều này không gây nhiều ảnh hưởng tới cả số lượng lẫn chất lượng của bữa tiệc âm nhạc mà NhacCuaTui chuẩn bị cho khán giả.

Chủ đề Ở nhà vẫn chill mang tới những playlist với đầy đủ các ca khúc của Vpop, US-UK hay Kpop. Các ca khúc trong chủ đề này được chia thành nhiều playlist khác nhau với đa dạng các thể loại, giúp người nghe thư giãn tinh thần, mang lại năng lượng tích cực như Vpop chill, Indie Việt để chill.

Chủ đề Làm việc tại nhà lại có những ca khúc giúp người nghe tập trung để có những khoảng thời gian làm việc hiệu quả. Các ca khúc nằm trong chủ đề này cũng được sắp xếp thành các playlist như Happy at home, Tôi ở nhà, Deadline ngày cuối năm.

Ở nhà tránh dịch, nghe nhạc để chill, để tập luyện và để làm việc - Ảnh 3.

Chủ đề Tập luyện tại nhà với nhiều ca khúc sôi động, phần lớn thuộc thể loại EDM, R&B… giúp người nghe hăng say tập thể dục tại gia - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, chủ đề Tập luyện tại nhà mang tới những ca khúc sôi động, bắt tai giúp người nghe có thể hăng hái hơn trong việc tìm các phương pháp để tập luyện thể dục, rèn luyện nâng cao sức khoẻ tại nhà trong mùa dịch bệnh. Một số playlist nổi bật như Gym hits, Kpop Workout, Mạnh mẽ lên.

Khán giả Thùy Trang (TP.HCM) nói: "Công thức để ở nhà nhiều ngày liền mà không thấy nhàm chán của tôi là nghe nhạc phù hợp với các hoạt động trong ngày.

Các playlist tuyển chọn nhạc phù hợp cũng giúp tôi tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm nhạc để nghe. Chỉ cần mở playlist phù hợp và tập trung vào làm công việc chính của mình".

Ở nhà tránh dịch, nghe nhạc để chill, để tập luyện và để làm việc - Ảnh 4.

Chủ đề Làm việc tại nhà hứa hẹn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn - Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh những playlist chứa nhiều tâm huyết đến từ đội ngũ biên tập, NhacCuaTui cũng khởi động dự án Playlist Creator để chào đón các tuyển tập được thực hiện từ chính khán giả.

Với việc làm này, NhacCuaTui hi vọng khích lệ tinh thần tập thể, cùng nhau chia sẽ những điều tích cực nhất thông qua ngôn ngữ chung đó là âm nhạc: "Chúng tôi tin âm nhạc sẽ là liều thuốc tốt nhất ở giai đoạn này", đại diện NhacCuaTui nói.

Ông Nguyễn Thanh Quang - trưởng phòng Nội dung NhacCuaTui - cho biết: "Đội ngũ biên tập NhacCuaTui từ trước đến nay luôn lắng nghe tâm tư, cảm xúc cũng như nhu cầu nghe nhạc người dùng để có thể đưa ra những nội dung âm nhạc phù hợp nhất ở bất kì thời gian nào trong ngày và trong tuần.

Thời điểm này cũng không là ngoại lệ, đội ngũ ban biên tập nội dung đã chuẩn bị sẵn nhiều playlist phù hợp vì chúng tôi tin rằng khi người dùng được lắng nghe, tiếp cận với những giai điệu tươi vui đầy sức sống sẽ giúp khích lệ tinh thần lạc quan, trí lực minh mẫn.

Từ đó, cùng nhau lan tỏa năng lượng tích cực cùng tinh thần đoàn kết chung tay chống lại dịch bệnh COVID-19. NhacCuaTui luôn mong muốn là cầu nối tốt nhất giữa nghệ sĩ và người nghe nhạc. Và ngay trong lúc này, chúng tôi càng thể hiện điều đó tích cực hơn nữa với hi vọng mang lại những bài nhạc hay để bổ sung năng lượng tinh thần cho mọi người".

Cùng NhacCuaTui đẩy lùi COVID-19 Cùng NhacCuaTui đẩy lùi COVID-19

TTO - Nền tảng nghe nhạc online NhacCuaTui thuộc NCT Corporation kêu gọi bạn nghe nhạc, các nghệ sĩ, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung sức, hưởng ứng đợt vận động “Cùng NhacCuaTui đẩy lùi COVID-19”.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận