12/05/2024 07:06 GMT+7

Ở live show My Soul 1981, Mỹ Tâm hỏi fan đã thấy trăng lên chưa?

'Ô kìa! Mặt trăng quá đẹp luôn kìa mọi người ơi'; 'Mọi người đã thấy trăng lên chưa?'; 'Các bạn có thấy Tâm không?'; 'Hôm nay ta sẽ bỏ hết tất cả những điều không vui, chỉ còn lại âm nhạc thôi nhé!'...

Mỹ Tâm đeo kính đen, hát mở màn bài hát Chuyện như chưa bắt đầu - Ảnh: HỒ LAM

Mỹ Tâm đeo kính đen, hát mở màn bài hát Chuyện như chưa bắt đầu - Ảnh: HỒ LAM

Tối 11-5, bên cạnh cầu Hamptons Pier, cây cầu ngắm biển dài nhất Đông Nam Á ở Hồ Tràm, Vũng Tàu, Mỹ Tâm đeo kính đen, bước ra sân khấu live show My Soul 1981 và hát trong sự hò reo, mong chờ của hơn 5.000 khán giả. 

Cô hỏi người hâm mộ đã thấy trăng và hoàng hôn ở biển chưa? Như lời hứa của Mỹ Tâm sau đêm My Soul 1981 ở Hạ Long hồi cuối năm ngoái rằng cô sẽ hẹn hò khán giả ở Hồ Tràm nghe cô hát, ngắm hoàng hôn và đợi trăng lên.

Cô bảo mình cứ ngỡ như quay về 20 năm trước. Nhưng dù trước đây hay bây giờ thì cũng vậy, Mỹ Tâm vẫn đang sống trong sự yêu thương của nhiều "tri âm".

"Những gì Mỹ Tâm có được là do trời đất và tri âm tặng mình"

Trong đêm nhạc, Mỹ Tâm nhiều lần bày tỏ lòng biết ơn với các "tri âm". Cô cảm ơn khán giả đã đến với mình. Cô nói có khán giả ở rất xa, ở nhiều tỉnh thành khác nhau, thậm chí ở nước ngoài như: Thụy Sĩ, Úc... nhưng vẫn cố gắng đến Hồ Tràm để nghe cô hát. 

Cô chỉ xuống khán đài, nơi có một vị khán giả người Canada hâm mộ cô đang ngồi. Anh mặc áo có in hình Mỹ Tâm, đề dòng chữ: "A big fan from Canada".

Mỹ Tâm nói: "Khi người ca sĩ đứng trên sân khấu và nhìn xuống dưới, họ chỉ cần thấy khán giả của mình hát và đung đưa theo nhạc là đã vô cùng hạnh phúc. Và để có được tình cảm của quý khán giả là điều không dễ". 

Cô kể, có khán giả là "fan cứng" của mình nhưng đang mang bệnh trong người. 

"Đó là bé Ngọc Anh. Hồi Tâm làm live show Tri Âm, Ngọc Anh có vé nhưng không đi. Bạn sợ bản thân mình ảnh hưởng đến Tâm, bị tai tiếng này kia nên bạn đã ở nhà. Bạn ấy phải cố gắng để vào thuốc mỗi ngày" - Mỹ Tâm kể.

Mỹ Tâm hát giữa biển khán giả yêu thương cô suốt hơn 20 năm qua - Ảnh: HỒ LAM

Mỹ Tâm hát giữa biển khán giả yêu thương cô suốt hơn 20 năm qua - Ảnh: HỒ LAM

Có nhiều khán giả của Mỹ Tâm đã truyền cảm hứng cho cô viết ca khúc Cứ vui lên. Nhiều bạn chia sẻ có những điều rất buồn mà không biết chia sẻ cùng ai. 

"Như trong một status trên Facebook của Ngọc Anh, bạn ấy nói rằng bạn định bỏ cuộc. Tâm đã vội nhắn cho bạn rằng đừng làm vậy mà hãy cố gắng lên một chút nữa. Nếu bạn làm vậy thì Tâm sẽ rất đau khổ. Cũng đêm đó, Tâm thức suốt để viết ra ca khúc Cứ vui lên".

Mỹ Tâm đã mời khán giả hòa giọng cùng mình cho ca khúc này để xóa tan đi biết bao muộn phiền, âu lo trong cuộc sống. Màn hình led sân khấu cứ thế hiện lên lời bài hát: 

"Bạn mình ơi! Xung quanh còn bao nhiêu thứ tuyệt vời / Ngước nhìn lên mặt trời bừng tia nắng tươi / Sẽ đưa lối dẫn bước cuộc đời vượt qua những màn đêm u tối / Bạn sẽ thấy bao nhiêu niềm vui vẫn đang chờ đợi".

Mỹ Tâm chia sẻ với Ngọc Anh - Ảnh: HỒ LAM

Mỹ Tâm chia sẻ với Ngọc Anh - Ảnh: HỒ LAM

Mỹ Tâm nói trong đêm nhạc rằng cô luôn nghĩ bản thân mình bắt đầu cuộc sống từ con số 0. 

"Mình sinh ra trong cuộc đời đã là may mắn rồi. Mình bắt đầu từ con số 0, rồi có được ngày hôm nay thì là do trời đất và các 'tri âm' cho mình" - nữ ca sĩ nói.

Rồi Tâm kể thêm rằng khi cô bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Khi ấy, cô chỉ có duy nhất một người hâm mộ. Người ấy bảo mình có thể lập fan club cho cô được không?

"Tâm nói: Em lập fan club chi, chị chưa nổi tiếng mà? Rồi bạn ấy mới nói là vì thích thì lập fan club thôi. Giờ đây, khi nhìn thấy quý khán giả trước mắt mình, từ một người lên đến 5 hay 10, 20 ngàn người, đó là một điều không dễ để có được và Tâm luôn thấy hạnh phúc, trân quý điều ấy" - Mỹ Tâm giãi bày.

Hơn 5.000 khán giả có mặt tại Hồ Tràm nghe Mỹ Tâm hát - Ảnh: HỒ LAM

Hơn 5.000 khán giả có mặt tại Hồ Tràm nghe Mỹ Tâm hát - Ảnh: HỒ LAM

Đêm nhạc của sự hoài niệm

Trong đêm nhạc My Soul 1981 ở Hồ Tràm, sau sân khấu là gió biển thổi vào, khán đài được thiết kế thoáng, rộng rãi. Mỹ Tâm đưa khán giả trở về thời xưa với những bài hát từng một thời làm nên tên tuổi của cô như: Ước gì, Chuyện như chưa bắt đầu, Nụ hôn bất ngờ, Nhớ, Gửi tình yêu của em, Như một giấc mơ...

Mỹ Tâm bày tỏ cảm xúc khi trước mặt cô là khán giả, đằng sau là biển:

"Hồi xưa Tâm sống gần biển mà nên hát thâu đêm suốt sáng luôn. Ba Tâm bảo, con phải ra biển, bơi và hát thì ba mới cho quà nếu không thì bị quýnh. Kỳ lạ vậy đó! Nhờ vậy, nay Tâm mới thực hiện được lời hứa với khán giả là đứng hát trước biển".

Mỹ Tâm phiêu trong các bài hát của mình - Ảnh: HỒ LAM

Mỹ Tâm phiêu trong các bài hát của mình - Ảnh: HỒ LAM

Chia sẻ về chủ đề đêm nhạc, Mỹ Tâm tiết lộ đây là đêm nhạc mang tính chất hoài niệm. Các bài hát cũ thay lớp áo mới. Tuy nhiên, việc lựa chọn và phối các bài hát vẫn chỉ dừng ở mức an toàn, chưa có sự đột phá hơn. 

Nhiều khán giả mong có sự "phá cách, sáng tạo" nhiều hơn ở Mỹ Tâm dù tên tuổi của cô vẫn có sức nặng suốt gần 20 năm qua.  

Dưới hàng ghế khán giả có sự góp mặt của những người thân thiết với cô như: Đàm Vĩnh Hưng, Mai Tài Phến, Vũ Hà... Khách mời đặc biệt là ca sĩ Jimmii Nguyễn.

Khoảnh khắc anh xuất hiện khiến khán đài gần như bùng nổ. Đây là lần đầu Mỹ Tâm hát cùng Jimmii Nguyễn. Anh dành nhiều tình cảm và sự trân trọng cho Mỹ Tâm. 

Ngay khi vừa xuất hiện, Jimmii bảo: "Tâm ơi! Anh rất cảm ơn em trong mấy chục năm qua. Hôm nay anh được ở đây với em. Chúng ta đã quay ngược thời gian để quay lại quá khứ, trở về với những gì chúng ta bắt đầu". 

Jimmii Nguyễn kể từ những ngày đầu hoạt động, anh đã biết đến một "bé ca sĩ" đáng yêu. Đó chính là Mỹ Tâm.

Bộ đôi Jimmii Nguyễn và Mỹ Tâm song ca - Ảnh: Fanpage Mỹ Tâm

Bộ đôi Jimmii Nguyễn và Mỹ Tâm song ca - Ảnh: Fanpage Mỹ Tâm

Anh bày tỏ: "Khi Tâm mời tôi tham gia chương trình thì tôi rất bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ đây là duyên. Một 'ngôi sao ở Việt Nam' mời mình và lời mời đầy trân trọng, khiêm nhường. Không lý gì tôi không đồng ý".

Trong live show, bộ đôi hòa giọng trong hai ca khúc nổi tiếng của Jimmii Nguyễn: Tình xưa nghĩa cũ 2Tình như lá bay xa. Mỹ Tâm đề nghị đàn anh trình diễn thêm hit Hoa bằng lăng cả bản gốc và bản remix. Mỹ Tâm cũng trình diễn nhiều tác phẩm nhạc Hoa lời Việt khác trong chương trình lần này.

Tin tức giải trí 7-4: Mỹ Tâm ra Hồ Tràm hátTin tức giải trí 7-4: Mỹ Tâm ra Hồ Tràm hát

Một số tin tức đáng chú ý: Chiều fan, Mỹ Tâm ra Hồ Tràm hát; Hòa Minzy hát ở tiệc cưới của Quang Hải; Hồng Diễm tuyên chiến với Quang Sự trong 'Trạm cứu hộ trái tim'...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên