17/04/2012 06:23 GMT+7

Nút thắt ở CLB

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TT - Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Trương Hải Tùng đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức mời họ làm HLV trưởng đội tuyển VN.

TT - Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Trương Hải Tùng đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức mời họ làm HLV trưởng đội tuyển VN.

Tại cuộc gặp, VFF đã đưa ra tất cả tiêu chí, lịch hoạt động cùng các chế độ đãi ngộ đối với HLV trưởng. Với những điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ do VFF đưa ra, hai HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức cùng cho rằng không có gì để phàn nàn. Nhưng điều lấn cấn của hai ứng viên này là họ đang dở dang hợp đồng với CLB nên việc họ có được Ngân hàng Bắc Á (nhà tài trợ của SLNA) và SHB cho phép lên đội tuyển hay không là vấn đề then chốt. Do lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á đang đi công tác nước ngoài nên VFF sẽ có buổi gặp gỡ khác để lắng nghe ý kiến của nhà tài trợ đội SLNA. Cũng trong tuần này, VFF sẽ lên lịch làm việc với SHB để tìm hiểu quan điểm của nhà tài trợ về việc VFF muốn mời HLV Lê Huỳnh Đức làm HLV trưởng đội tuyển.

Cuối tuần này, VFF sẽ có buổi làm việc để lắng nghe quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng - ứng viên khác của vị trí HLV trưởng đội tuyển. Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết thêm có rất nhiều ứng viên là HLV trong nước nhưng sau khi được sự tư vấn và rút gọn danh sách từ Hội đồng HLV quốc gia, VFF chính thức đặt vấn đề với ba cựu tuyển thủ nói trên.

Về ý kiến chỉ đạo của Tổng cục TDTT: HLV trưởng đội tuyển VN không được kiêm nhiệm huấn luyện ở CLB, ông Bằng cho biết: “Cả hai HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng khẳng định sẵn sàng phục vụ đội tuyển nếu được lãnh đạo CLB cho phép. Do cả hai không bình luận hay có ý kiến gì về việc không được phép kiêm nhiệm nên VFF cũng chưa rõ họ có từ chối lời mời hay không. Do chỉ đạo của Tổng cục TDTT nhằm giúp HLV trưởng có nhiều thời gian xây dựng đội tuyển lâu dài và tránh được sự phân tâm nên VFF mới đưa ra mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng với hợp đồng hai năm cho vị trí HLV trưởng đội tuyển”.

Dù vậy, ông Ngô Lê Bằng cho biết thêm: “Tuy không ủng hộ việc kiêm nhiệm nhưng theo tôi, vẫn có hướng ra là HLV làm việc toàn thời gian cho đội tuyển ngay sau khi Giải vô địch bóng đá quốc gia kết thúc. Đồng thời VFF sẵn sàng ký hợp đồng ngắn hạn chứ không phải hai năm một cách cứng nhắc với các ứng viên. Tôi sẽ trình bày vấn đề này với lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT trong thời gian tới để có hướng tháo gỡ cụ thể”.

Tuyển VN đá giao hữu tại Trung Quốc, Hong Kong

Theo ông Ngô Lê Bằng, nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, đội tuyển VN sẽ có hai trận đấu giao hữu với Trung Quốc (trên sân TP Vũ Hán vào ngày 8-6) và Hong Kong (ngày 10-6). Sau vòng 20 (ngày 3-6), V-League và Giải hạng nhất sẽ tạm ngưng để “né” vòng chung kết Euro 2012. Ba ngày trước khi lên đường (ngày 5-6), các tuyển thủ sẽ tập trung tại Hà Nội. Ngoài ra, từ đây cho đến trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2012, đội tuyển VN còn nhiều trận đấu giao hữu quốc tế trong và ngoài nước nhằm giúp cầu thủ có thêm cơ hội cọ xát.

SĨ HUYÊN

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên