Theo người dân ở đây, nếu đi từ hướng Hậu Giang, trước khi đến nút giao sẽ có biển chỉ dẫn quẹo trái về TP.HCM và quẹo phải về Cà Mau, nhưng nếu người đi đường quẹo trái thì sẽ đụng dải phân cách, không sang đường được nên phải đi ngược chiều. Nếu muốn đi về hướng TP.HCM đúng luật thì buộc quẹo phải đi hết dải phân cách (khoảng 100m) rồi vòng trở lại.
Ông Dương Đình Quý - một tài xế xe tải - cho biết từ ngày khánh thành quốc lộ 61B (tháng 5-2012) đến nay ông chứng kiến ít nhất 20 vụ va chạm giữa các phương tiện giao thông vì họ quẹo trái về TP.HCM như biển chỉ dẫn. Còn ông Bùi Thành Sương, tài xế xe ôm tại nút giao, nói mỗi ngày ông phải gọi ít nhất 50 trường hợp người đi xe từ hướng Hậu Giang về TP.HCM “lỡ” quẹo trái như trên để họ quay lại.
Ông Nguyễn Thành Quang - phó trưởng Công an Q.Cái Răng - cho biết tính đến nay công an quận đã ghi nhận khoảng 15 trường hợp va chạm giao thông tại khu vực trên. Ông Trịnh Ngọc Vĩnh - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ - cho biết sở đã thỏa thuận xong với Bộ Giao thông vận tải về điều tiết giao thông tại nút giao này, đơn vị tư vấn đang thiết kế phương án điều tiết. Theo ông Quang, trong khi đợi triển khai dự án điều tiết giao thông, trước mắt ngành giao thông cần cắm biển cấm quẹo trái từ quốc lộ 61B hướng về TP.HCM để người đi đường biết nhằm hạn chế tai nạn.
CHÍ QUỐC
* Trẻ em không được tiêm văcxin do trạm y tế hết thuốc? “Ngày 1-10, theo lịch tiêm ngừa của chương trình tiêm chủng mở rộng, chúng tôi đưa trẻ đến trạm y tế P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để tiêm ngừa nhưng nhân viên trạm y tế nói đã hết văcxin. Chúng tôi rất bức xúc vì không biết đưa trẻ đi tiêm ở đâu?” - một số bạn đọc ở P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều phản ảnh.
Bác sĩ Nguyễn Thị Mãnh, trưởng trạm y tế P.Hưng Lợi, xác nhận trạm y tế hết một số văcxin như lao, bại liệt, sởi... do nguồn cung cấp từ trên thiếu và do số trẻ vãng lai phát sinh tăng hơn dự kiến. Trong ngày 1-10, trạm y tế mới tiêm được hơn phân nửa số trẻ thì đã hết văcxin.
Trong khi đó, bác sĩ Lưu Hoàng Việt - giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Q.Ninh Kiều - khẳng định trung tâm hiện không thiếu văcxin (trừ văcxin sởi chưa được cấp đủ), các trạm y tế thiếu văcxin là do dự trù và quản lý số trẻ trên địa bàn không chính xác nên nhận thiếu văcxin vì trung tâm cấp thuốc căn cứ theo số lượng trạm báo cáo đợt trước. “Để xảy ra việc thiếu văcxin số lượng lớn là trách nhiệm từ phía trạm y tế. Chúng tôi sẽ kịp thời chấn chỉnh để tiêm bổ sung cho các bé kịp thời” - bác sĩ Việt nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận