Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Nuôi gà lấy trứng chữa ung thư

30/01/2019 14:49 GMT+7

TTO - Những con gà biến đổi gen đẻ trứng làm thuốc này được chăm sóc kỹ và có cuộc sống 'sang chảnh' hơn nhiều so với các vật nuôi bình thường trong trang trại.

Nuôi gà lấy trứng chữa ung thư - Ảnh 1.

Những con gà mái mang gen đẻ trứng chứa sẵn 'thuốc' chữa ung thư - Ảnh: The Roslin Institute

Các nhà nghiên cứu ở Anh đang chăm bẵm những con gà mái biến đổi gen để lấy trứng có chứa thuốc chữa viêm khớp và một số bệnh ung thư. 

Những con gà biến đổi gen đẻ trứng làm thuốc này được chăm sóc kỹ và có cuộc sống "sang chảnh" hơn nhiều so với các vật nuôi bình thường trong trang trại.

Tiến sĩ Lissa Herron, thuộc Công ty Công nghệ sinh học về nông nghiệp Roslin Technologies ở Edinburgh, cho biết: "Các cô gà sống trong chuồng nuôi lớn, được cho ăn, vệ sinh và chăm sóc hằng ngày bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Chúng có cuộc sống khá thoải mái". 

Sống trong "nhung lụa" nhưng các cô gà mái không phải làm bất cứ điều gì đặc biệt ngoài chuyên môn của mình - đẻ trứng.

Theo BBC, đã có những nghiên cứu ứng dụng dê, thỏ và gà biến đổi gen để sản xuất protein từ sữa hoặc trứng của chúng. Nhóm của tiến sĩ Herron cho biết phương pháp mới của họ hiệu quả hơn, năng suất cao hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với những thử nghiệm trước đây.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách chữa bệnh ung thư ? Các nhà khoa học đã tìm ra cách chữa bệnh ung thư ?

TTO - Các tế bào T được phát hiện rằng có thể chữa trị căn bệnh ung thư máu thành công nhưng nghiên cứu này vẫn chỉ mới là bước đầu.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận