Tag: Nước Úc

Úc sắp đối mặt siêu hạn hán kéo dài hàng chục năm

Nghiên cứu mới của ĐH Quốc gia Úc cho thấy nước này sắp phải đối mặt với đợt siêu hạn hán kéo dài hàng chục năm và sẽ tồi tệ hơn do sự nóng lên toàn cầu.

Người gốc Việt phẫn nộ với quán bar Úc trang trí phong cách chất độc da cam

TTO - Trang web và logo của quán lấy tông màu đen và cam làm chủ đạo, gợi nhớ tới chất độc da cam mà quân đội Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh. Các bài đăng trên Instagram của quán cũng lấy các hình ảnh chiến tranh để phụ họa.

Đến nơi tận cùng thế giới, nghĩ về tự do

TTCT - Tasmania là một bang riêng biệt, nằm xa nhất về phía nam, có diện tích nhỏ nhất trong các bang của Úc, với đảo chính rộng khoảng 64.519km2 (bằng diện tích miền Nam nước ta cộng thêm vài trăm cây số vuông nữa). Ở Tasmania, người dân gọi phần còn lại của nước Úc là “mainland” (“đất liền”). Từ đất liền sang đảo (hơn 400km) có thể đi phà hoặc đi máy bay.

Siêu thị ở Úc mở 'giờ độc quyền' dành cho người già và người khuyết tật trong mùa dịch Covid-19

Trong vòng 1 giờ mỗi bữa sáng, siêu thị ở Úc chỉ dành để phục vụ cho người trên 60 tuổi và người khuyết tật mua sắm trong mùa dịch Covid-19.

Hạn hán khốc liệt hoành hành nước Úc

TTO - Nhiều nơi ở nước Úc đã trải qua mùa hè nóng thứ nhì trong lịch sử và đang trải qua một trong những mùa thu khô và nóng nhất.

Ca sĩ Deni Hines, nghệ sĩ piano Vân Anh tham gia Taste of Australia

TTO - Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc, lần đầu tiên sau hai năm thực hiện, 'Taste of Australia' sẽ lấy âm nhạc Úc làm trọng tâm của chương trình.

Sau 10 năm, nước Úc có đổi thay?

Lần trở lại này, tôi cũng ngắm nhìn từ xa, ngồi du thuyền ngang qua và hơn thế nữa, còn được thấy Nhà hát Con Sò "huyền thoại" từ những góc nhìn khác.

​Siêu bão đổ vào Úc, 10.000 căn nhà mất điện

TTO - Trận bão cấp 4 này đã bắt đầu đổ bộ vào vùng duyên hải của Úc với những thiệt hại bắt đầu được ghi nhận. Tình trạng lở đất trên diện rộng có thể xảy ra chiều nay.

Đi 40.000km chụp ảnh nước Úc tuyệt đẹp

TTO - Một du khách người Bỉ vừa trải qua hành trình dài 40.000km khắp nước Úc để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây.

​Từ vòng tay thần chết đến bục vinh quang

TT - Kurt Fearnley sinh ra không có phần dưới của cột sống và được chẩn đoán chỉ sống được một tuần. Cha mẹ của Fearnley đành đưa anh về nhà trong tuyệt vọng.