Tag: nước trên sao Hỏa

Xe tự hành Curiosity đến được nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa

Sau nhiều nỗ lực, xe tự hành Curiosity của NASA đã tiếp cận thành công nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa.

Có một sông ngầm dài 30km trên sao Hỏa?

TTO - Một nghiên cứu mới gần đây đã gợi ý rằng có thể có một hồ nước bị chôn vùi bên dưới lớp băng ở cực nam sao Hỏa, với độ dài có thể lên tới 30km và được giữ ấm bằng địa nhiệt (nhiệt độ từ lõi hành tinh).

Khám phá lý giải cách sao Hỏa bị mất sạch nước

TTO - Các nhà khoa học tại NASA cho rằng nước bị phân giải ở tầng cao của khí quyển sao Hỏa khiến hành tinh đỏ mất nước nhanh chóng. Điều này đã làm thay đổi hoàn toàn phỏng đoán trước đó.

Phát hiện nhiều ao nước mặn bị vùi lấp dưới lớp băng sao Hỏa

TTO - Các nhà khoa học Ý đã cung cấp thêm những chứng cứ mới khẳng định sự tồn tại của một cái hồ và nhiều ao nước mặn nằm sâu phía dưới bề mặt băng của Hành tinh Đỏ.

Có thể có mầm sống bên dưới sao Hỏa

TTO - Từ những phát hiện ở sa mạc khô cằn nhất Trái đất, các nhà khoa học tin rằng có thể vẫn còn những mầm sống đang ẩn nấp dưới bề mặt Sao Hỏa.

Đại dương trên sao Hỏa đã chui vào đá?

TTO - Sao Hỏa luôn là hành tinh được chú ý nhiều nhất kể từ khi con người phát hiện ra nó. Người ta tin rằng sao Hỏa đã từng có những đại dương sâu tới 3.000m. Nhưng giờ chúng đã biến đi đâu?

Phát hiện nước ở vùng xích đạo sao Hỏa

TTO - Sau các phát hiện có nước ở vùng cực sao Hỏa, các nhà khoa học mới đây tuyên bố đã tìm thấy lượng lớn trầm tích băng đá nằm dưới những lớp đất nông gần xích đạo sao Hỏa.

NASA công bố phát hiện nước trên sao Hỏa

TT - Ngày 28-9 (theo giờ Mỹ), Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố đã phát hiện có nước tồn tại trên bề mặt sao Hỏa, củng cố hi vọng có sự sống tồn tại trên hành tinh này.

NASA ngạc nhiên vì sao Hỏa nhiều nước

TTO - Các chuyên gia Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết họ đã vô cùng ngạc nhiên khi robot tự hành Curiosity (Tò mò) phát hiện thấy lượng nước lớn trong đất trên sao Hỏa.