Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích

10/12/2018 08:03 GMT+7

TTO - Đến sáng nay nước trên các sông tại Quảng Ngãi bắt đầu rút chậm, trong khi đó tại Quảng Nam vẫn còn ngập cục bộ và đã có người chết vì nước cuốn.

Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích - Ảnh 1.

Một tuyến đường ở TP Tam Kỳ bị ngập nước sáng 10-12 - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 10-12, chính quyền phường An Mỹ (TP Tam Kỳ) cho hay đang triển khai lực lượng tích cực tìm kiếm tung tích một người dân ở địa phương này bị nước cuốn trôi mất tích đêm 9-12.

Nạn nhân được xác định là ông Ngô B. (54 tuổi, trú khối phố 7, phường An Mỹ).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h tối 9-12, ông B. đi chơi về khi đến đường Điện Biên Phủ (TP Tam Kỳ) thì do mưa lớn, tuyến đường này bị ngập nước sâu khiến xe bị chết máy. Ông B.  dắt xe lên lề và đi bộ về thì không may bị trượt chân ngã xuống mương nước bên đường và bị nước cuốn trôi. 

Đến 23h cùng ngày, sự việc được báo lên chính quyền phường An Mỹ để huy động lực lượng tìm kiếm. 

Do mưa lớn trong mấy ngày qua, sáng 10-12 nhiều tuyến đường như Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Trưng Nữ Vương... và một số khu vực thấp trũng ở TP Tam Kỳ bị ngập cục bộ khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó lũ trên hầu hết các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đang xuống chậm.

Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích - Ảnh 2.

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang xuống nhưng rất chậm, sông Trà Câu vẫn còn ở mức trên báo động 3 - Ảnh: Võ Minh

Mực nước lúc 4h sáng nay (10-12) trên các sông như sau: 

- Trên sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 3.82m, trên mức BĐ2: 0.32m.

- Trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu: 6.21m, trên mức BĐ3: 0.71m.

- Trên sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ: 1.98m, dưới mức BĐ1: 0.42m.

- Trên sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc: 3.13m, dưới mức BĐ1: 0.37m.

Dự báo trưa nay (10-12), lũ trên các sông trong khu vực tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục xuống và khả năng xuống mức:  

- Trên sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 3.50m, ngang mức BĐ2.

- Trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu: 5.60m, trên mức BĐ3: 0.10m.

- Trên sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc, sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ dao động dưới mức BĐ1.

Cảnh báo, đề phòng sạt lở đất có thể xảy trên các huyện miền núi: Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ và Minh Long. 

Tình trạng ngập, úng cục bộ trên diện rộng còn duy trì ở các vùng trũng, thấp và ven sông suối một số địa phương các huyện: Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh và thành phố Quảng Ngãi.

Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích - Ảnh 3.

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cảnh báo đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục xảy ra - Ảnh: Võ Minh

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện đề nghị các địa phương, đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó mưa, lũ.

Trong đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và nhân dân nhất là vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh theo phương án ứng phó thiên tai đã được phê duyệt.

Đặc biệt lưu ý đối với các địa bàn thuộc lưu vực sông Vệ, sông Phước Giang, sông Trà Câu và khu vực miền núi (các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Nghĩa Hành, Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa).

Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao bị ngập sâu, chia cắt, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn; bố trí lực lượng canh gác tại những vị trí ngầm, tràn giao thông bị ngập sâu, nước chảy xiết; kiểm soát chặt chẽ các bến đò ngang, đò dọc và tuyệt đối không để người dân ra sông vớt củi.

Hàng loạt địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học ngày 10-12 Hàng loạt địa phương miền Trung cho học sinh nghỉ học ngày 10-12

TTO - Chiều tối 9-12, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cùng thông báo cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học. Riêng Bình Định, chỉ học sinh một số vùng trũng thấp các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, thị xã An Nhơn nghỉ học sáng 10-12.

LÊ TRUNG - VÕ MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận