Tag: nước mắm Phú Quốc

Người trăm tuổi kể chuyện nước mắm Phú Quốc trăm năm

Những ngày cuối năm 2023, trong cái nắng của Phú Quốc xen lẫn gió heo may lành lạnh, ngồi trên chiếc võng dưới táng xoài, bà Huỳnh Thị Lớn (103 tuổi) cười móm mém: "Con cháu giữ được nghề làm nước mắm truyền thống đến ngày nay là tôi vui lắm!".

Cựu lính hải quân người miền Tây sản xuất đặc sản nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Quốc Hải mang hương vị truyền thống của nước mắm Phú Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một bữa ăn đậm đà hương vị, cho cả gia đình “nhớ mãi bữa ăn ngon!”.

Giấc mơ ẩm thực Việt thượng hạng

Nhà hàng Anan Saigon ở TP.HCM vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á tại lễ trao giải Asia's 50 Best Restaurants 2023 ở Singapore vào cuối tháng 3.

'Nước mắm Phú Quốc' cũng thành trang phục dân tộc nha mọi người!

Fan sắc đẹp thích thú với bộ trang phục dân tộc đậm vị biển mà Phùng Phước Thịnh mang đến cuộc thi Nam vương Du lịch thế giới 2022.

“Nghề làm nước mắm Phú Quốc” trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Sáng 16-12, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 'Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian nghề làm nước mắm Phú Quốc'.

Ngược dòng nước mắm

TTCT - Ẩm thực Tây đã bắt đầu dùng nước mắm như thứ gia vị để nêm nếm trong các món ăn. Nêm nếm thôi, chứ dùng như loại nước chấm (ăn sống) với món thịt luộc, cá lóc nướng trui thì Tây chưa dám. Như thế cũng là hội nhập ẩm thực Tây - Ta lắm rồi. Sự hội nhập quốc tế này làm nảy sinh việc tranh giành nguồn gốc nước mắm với nhiều tình tiết suy diễn ly kỳ.

Nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Mê Thuột được bảo hộ chỉ dẫn địa lý trong EVFTA

TTO - Không chỉ nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Ma Thuột được đảm bảo quyền chỉ dẫn địa lý mà các đặc sản khác như trà Mộc Châu, Tân Cương hay vải thiều Thanh Hà, Lục Ngạn... cũng sẽ rộng cửa hơn khi vào thị trường EU.

Nước mắm Phú Nhĩ: bắt đầu từ truyền thống...

Ngày 31-3, nước mắm Phú Nhĩ đã được vinh danh Top 20 sản phẩm chất lượng vàng 2019 tại chương trình Hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng của Viện Kinh tế và Văn hóa (thuộc bộ Khoa học và Công nghệ).

Nước mắm Á Hương - Mùi hương châu Á

TTO - Đó là giải thích của ông ngoại tôi khi đặt tên Á Hương cho hãng nước mắm khởi dựng năm 1959 ở Tiền Giang.

Khốc liệt thị trường nước mắm 500 triệu USD

Nước mắm là một thị trường đầy tiềm năng với gần 100% hộ gia đình người Việt sử dụng trực tiếp hoặc pha chế khi nấu ăn. Giá trị thị trường nước mắm lên đến 500 triệu USD và tốc độ tăng trưởng hằng năm trên 20%.