03/04/2019 16:23 GMT+7

Nước mắm Phú Nhĩ: bắt đầu từ truyền thống...

M.D
M.D

Ngày 31-3, nước mắm Phú Nhĩ đã được vinh danh Top 20 sản phẩm chất lượng vàng 2019 tại chương trình Hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng của Viện Kinh tế và Văn hóa (thuộc bộ Khoa học và Công nghệ).

Nước mắm Phú Nhĩ: bắt đầu từ truyền thống... - Ảnh 1.

Nước mắm Phú Nhĩ được vinh danh Top 20 sản phẩm chất lượng vàng

Lựa từng con cá, hạt muối

Nước mắm Phú Nhĩ được người sành ăn chọn lựa bởi hương vị có đặc trưng riêng nhờ nguồn cá tươi ngon của vùng biển Phú Quốc và cách làm nước mắm truyền thống công phu, tính toán tỉ mỉ từng khâu, từ chọn lựa nguyên liệu cá cơm, cách đảo nước bối, xử lý độ mặn, kéo rút... sao cho đạt chất lượng cao nhất.

Nguồn cá của Phú Nhĩ là cá cơm Phú Quốc thịt nhiều nên mắm có mùi thơm nhẹ dễ chịu và có màu cánh gián sậm, trong, độ đạm tự nhiên lên tới 40 độ.

Ngoài việc tuân thủ quy trình sản xuất cơ bản, nước mắm Phú Nhĩ còn chú trọng đến những bí quyết đặc biệt để tạo dựng mùi vị thương hiệu riêng như ưu tiên chọn loại cá cơm sọc than, những con còn tươi, lớn đều cỡ đầu đũa.

Với nguyên liệu muối, chọn muối hạt khô, chắc, đủ mặn, mua về cất vô kho chừng 2-3 tháng cho bốc hơi hết tạp chất rồi mới lấy ra dùng. 

Ngoài việc chọn từng con cá, hạt muối, điều quan trọng nữa là phải chượp đủ 18 tháng mới thu được những giọt nước mắm cốt nhỉ tươi trong, tinh túy.

Thương hiệu truyền thống Việt

Theo ông Hiếu Nguyễn, Việt kiều Đức, ngoài mang giá trị đặc biệt về chất lượng, mắm Phú Nhĩ mang đầy đủ cảm xúc của ẩm thực truyền thống Việt Nam. 

"Nhìn chén nước mắm trơn màu hổ phách có dầm trái ớt đỏ, hạt ớt trắng lấm tấm như mè, giống những vì sao trắng đi cả vào giấc ngủ của người con xa quê", ông Hiếu trải lòng.

Nước mắm Phú Nhĩ: bắt đầu từ truyền thống... - Ảnh 2.

Nước mắm Phú Nhĩ được ủ chượp truyền thống bằng thùng gỗ từ cá cơm tươi Phú Quốc

Sau một thời gian có mặt ở thị trường trong nước, Phú Nhĩ đã được xuất khẩu sang các thị trường "khó tính": Mỹ, Nhật, Đức, Đài Loan, Hong Kong… 

Để làm được điều này, nước mắm Phú Nhĩ đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo các quy định về an toàn cho người tiêu dùng bằng một hệ thống các chứng nhận uy tín: chứng nhận HACCP (hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm); Chứng nhận HALAL(sản phâm không có chất cấm theo Luật Hồi giáo); Chứng nhận chỉ dẫn địa lí của nước mắm Phú Quốc; ISO 9001:2008.

Trước đó, Phú Nhĩ cũng đạt được nhiều giải thưởng do các tổ chức uy tín bình chọn: Sản phầm uy tín, chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng; Chứng nhận Thương hiệu thực phẩm xanh…

Hệ thống chứng nhận thực phẩm an toàn của nước mắm Phú Nhĩ

- Chứng nhận chỉ dẫn địa lí của nước mắm Phú Quốc

- Sản phẩm tham gia chuỗi thực phẩm an toàn và được sở Y Tế TP.HCM cấp logo chuỗi thực phẩm an toàn.

- Giấy chứng nhận của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

- Giấy chứng nhận tiêu chuẩn HACCP: hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm.

- Giấy chứng nhận HALAL: chứng nhận sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari’ah Islamiah (Luật Hồi giáo) và đáp ứng yêu cầu về vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất

Cùng với nhiều thương hiệu khác trong ngành hàng nước giải khát; thực phẩm, thương hiệu Phú Nhĩ được SASCO đã và đang dành tâm sức xây dựng và phát triển nhằm nâng cao sức cạnh tranh của thương hiệu Việt Nam trên thị trường và gìn giữ giá trị truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Xưởng sản xuất nước mắm Phú Nhĩ tại thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Hotline: 0961 063 063

https://www.facebook.com/NuocMamPhuNhi/

M.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên