Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Nước lũ vào sân trường, hơn 3.600 học sinh Biên Hòa nghỉ học

08/09/2022 10:58 GMT+7

TTO - Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, một trường cấp 2 ở TP Biên Hòa, Đồng Nai đã cho toàn bộ 3.610 học sinh nghỉ học.

Nước lũ vào sân trường, hơn 3.600 học sinh Biên Hòa nghỉ học - Ảnh 1.

Nước lũ tràn vào sân Trường THCS Phước Tân 1 chiều tối 7-9 - Ảnh: PHƯỚC HẢI

Ngày 8-9, ông Võ Văn Minh - trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Biên Hòa, Đồng Nai - cho biết toàn bộ học sinh Trường THCS Phước Tân 1 (phường Phước Tân) đã được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn khi nước lũ dâng cao.

Cụ thể, trong ngày 8-9, toàn bộ 3.610 học sinh ở cả 4 khối (6, 7, 8, 9) của trường đều được cho nghỉ học, nhà trường sẽ sắp xếp cho các em học bù sau. Dự kiến sáng mai 9-9, các em học sinh sẽ quay lại trường học bình thường.

Trước đó, ngày 7-9, nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về khiến nhiều khu vực ở phường Phước Tân bị ngập lụt. Đến tối cùng ngày, nước tiếp tục dâng cao tràn vào sân Trường THCS Phước Tân 1, đoạn đường trước cổng trường ngập sâu khoảng 20cm.

"Để đảm bảo an toàn cho học sinh, chiều 7-9 nhà trường đã cho học sinh nghỉ học sớm và thông báo phụ huynh đón con em về nhà. Đồng thời, nhà trường cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong hôm nay để quét dọn sân trường" - ông Minh cho biết.

Nước lũ vào sân trường, hơn 3.600 học sinh Biên Hòa nghỉ học - Ảnh 2.

Hơn 1.100 hộ dân ở phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai bị nước lũ tràn vào nhà - Ảnh: A LỘC

Ông Trần Thế Biên - chủ tịch UBND phường Phước Tân - cho biết tính đến chiều 7-9, nước từ đầu nguồn sông Buông tràn về khiến hơn 1.100 hộ dân ở các khu phố Tân Lập, Tân Cang, Miễu, Đồng… bị ngập. Trong đó, có khoảng 100 hộ bị ngập sâu từ 1-1,2m, 3 công ty và nhà xưởng, 6 dãy trọ bị ngập nặng.

Cơn lũ khiến 9 ô tô, nhiều xe máy và đồ dùng của các hộ dân bị ngập nước hư hỏng. May mắn không có thiệt hại về người. Đến khoảng 21h tối 7-9, nước lũ bắt đầu rút dần, các hoạt động của người dân trong vùng dần trở lại ổn định.

Nước từ đầu nguồn cuồn cuộn đổ về, hàng trăm hộ dân TP Biên Hòa ngập sâu Nước từ đầu nguồn cuồn cuộn đổ về, hàng trăm hộ dân TP Biên Hòa ngập sâu

TTO - Sau các trận mưa lớn, nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về khiến hàng trăm hộ dân tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai ngập lụt nặng.

A LỘC - PHƯỚC HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận