Tag: nước biển dâng

Một số tin tức đáng chú ý: TP.HCM đề xuất thí điểm lập Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thuộc UBND quận, huyện; Quận Bình Thạnh có nguy cơ chìm hơn 80% do mực nước biển tăng...

Thành phố sụp đổ bởi tay mình

TTCT - Khắp thế giới, ngày càng có nhiều thành phố phải đối mặt thường xuyên với sạt lở, lũ lụt, cái nóng khắc nghiệt hay tình trạng thiếu nước…

Bỉ xây đập chống lũ thích ứng với mực nước dâng cao

Những khu vực ven biển như vùng La Côte của Bỉ ngày càng đối mặt với nguy cơ bị nhấn chìm, xói mòn khi mực nước biển dâng, buộc các chính quyền địa phương phải tìm cách thích nghi.

Những người góp phần bảo vệ hành tinh - Kỳ 5: Những ngôi nhà nổi Hà Lan trước nước biển dâng

De Blok, người Hà Lan, là một giám đốc truyền hình thực tế vào ban ngày và là người tổ chức các cộng đồng bền vững khi đêm xuống.

New York đang chìm dưới sức nặng của các tòa nhà chọc trời

New York đang bị các tòa nhà chọc trời kéo chìm xuống, đây là phát hiện mới của một nghiên cứu mô hình hóa địa chất bên dưới thành phố so với dữ liệu vệ tinh.

Làng ‘chạy lùi’ né sạt lở ở cửa biển Trà Vinh

Chục năm trước, ngôi làng đông đúc, vườn rau xanh mượt san sát nhau. Bây giờ, cứ mỗi năm cả làng lại phải ‘chạy lùi’ sâu vào đất liền để né sạt lở.

Chọn cây đô thị ở Việt Nam: "lý tưởng và thực tế chưa khớp được"

TTCT - Chính xác thì nước ta đang lựa chọn cây xanh đô thị như thế nào? Tuổi Trẻ Cuối Tuần đã hỏi các chuyên gia lâm nghiệp đô thị.

Liên Hiệp Quốc: Thế giới đang bên bờ vực thảm họa về khí hậu

Hơn 1.000 nhà khoa học cảnh báo thế giới đang bên bờ vực của thảm họa khí hậu, với sự nóng lên toàn cầu ở mức nguy hiểm và không thể đảo ngược.

Nhà dân bị sóng đánh hư hỏng nghiêm trọng, chính quyền đề xuất xây đê biển

Liên quan đến vụ "Hàng chục nhà dân bị sóng biển đánh hư hỏng nghiêm trọng", ngày 24-2, chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Ninh Thuận cho biết vừa có kiến nghị xây dựng đê biển tại khu phố Ninh Chử 1, thị trấn Khánh Hải (huyện Ninh Hải).

Trái đất chờ 'đơn thuốc' COP27, khí hậu toàn cầu vẫn đang tệ hơn từng ngày

TTO - Trong lúc các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu tụ họp tại Hội nghị COP27 ở Ai Cập để bàn về khí hậu, Tổ chức Khí tượng thế giới công bố báo cáo cho thấy tình hình khí hậu toàn cầu đang tệ hơn từng ngày.