Tag: núi Thiên Bút

Cả tỉnh tìm cách cứu 'Ngài Đa'

TTO - Cuối giờ chiều qua, rất nhiều người ở Quảng Ngãi đã như trút được một sự nặng lòng khó diễn tả khi "Ngài Đa" đã được đưa về đến núi Thiên Bút cùng hy vọng "ngài" sẽ hồi sinh.

Di dời 'cụ đa' 200 tuổi nặng trên 120 tấn

TTO - Với quyết tâm ‘cứu sống cụ đa’, nhiều đơn vị của tỉnh Quảng Ngãi phối hợp di dời thành công "cụ đa" hơn 200 năm tuổi về ‘nhà mới’ để chăm sóc phục hồi ‘biểu tượng’ của tỉnh, sau khi "cụ" bị ngã đổ.

Thành phố trẻ bên núi già

TTO - Núi Thiên Bút, biểu tượng của văn phong sĩ khí và tinh thần hiếu học của người Quảng Ngãi, nằm ngay trung tâm TP Quảng Ngãi. Càng thú vị hơn khi ngọn núi này như điểm nối giữa thành phố già hiện hữu và thành phố trẻ ở hướng đông dần thành hình.

Phá núi làm công viên, bùn tràn vào nhà dân

TTO - Chỉ cần một trận mưa là bùn đất từ việc thi công dự án công viên núi Thiên Bút (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) tràn xuống đường Hồ Xuân Hương và tràn vào nhà dân.

Vây bắt trùm giang hồ trên núi Thiên Bút

TTO - Từ đêm 21-5 đến trưa nay 22-5, hàng chục cảnh sát thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã truy lùng ráo riết trên núi Thiên Bút, Quảng Ngãi để bắt được trùm trộm cướp khét tiếng là Thảo "Hítle".