13/10/2023 16:08 GMT+7

Núi sạt lở xuống sát tường nhà, một gia đình 8 người phải sơ tán khẩn

Sau hai ngày mưa, một ngọn đồi ở sát khu dân cư tại Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã bị sạt lở. Một hộ dân gồm 8 người phải sơ tán khẩn cấp.

Ngọn đồi sạt lở xuống chèn sau tường nhà khiến 8 người trong nhà phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh: C.H.

Ngọn đồi sạt lở xuống chèn sau tường nhà khiến 8 người trong nhà phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh: C.H.

Trưa 13-10, ông Nguyễn Tiến Nam - chủ tịch UBND xã Đồng Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) - cho biết chính quyền xã này vừa phải di dời khẩn cấp một hộ gia đình tại địa phương vì sạt lở đất.

Theo đó, hộ này là gia đình ông Dương Văn Lý, ở thôn Đồng Phú, xã Đồng Hóa. Nhà ông Lý có 8 người. Hiện cả 8 người đã được chính quyền đưa đến ở tạm tại nhà người bà con trong cùng thôn.

Sát nhà ông Lý là một ngọn đồi. Mưa liên tục hai ngày qua khiến triền đồi bất ngờ trượt xuống vào sáng cùng ngày. Một khối lượng đất đá đã tràn xuống chèn vào phía tường sau của ngôi nhà. Một số đất đá cũng chảy ra phía trước sân nhà.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt và ngay lập tức yêu cầu cả gia đình rời đi vì trời vẫn đang mưa, nguy cơ sạt lở tiếp rất cao.

Được biết, ở gần ngọn đồi này còn có nhiều hộ dân khác. Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các hộ này theo dõi chặt diễn biến mưa để chủ động di dời.

Trước đó, năm 2020, ở Tuyên Hóa cũng từng xảy ra sạt lở đất vô cùng nghiêm trọng tại hai xã Thuận Hóa và Thạch Hóa. Sau đó chính quyền địa phương phải xây dựng khẩn cấp khu tái định cư để đưa những hộ dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

3 người chết do sạt lở đất, gần 100 người trắng đêm khắc phục đường sắt Hà Nội - Lào Cai3 người chết do sạt lở đất, gần 100 người trắng đêm khắc phục đường sắt Hà Nội - Lào Cai

Đến sáng 8-10, mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Yên Bái làm 3 người chết, gần 400 nhà bị thiệt hại, ngập úng. Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đoạn qua Yên Bái vẫn chưa khôi phục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên