Tag: núi rừng

50 trai bản khiêng sản phụ đi đẻ nhưng em bé vẫn chào đời giữa rừng

Bà mẹ được 50 trai bản thay nhau khiêng bằng võng vượt hàng chục km đường đồi dốc tới trạm xá sinh, nhưng đứa bé vẫn chào đời giữa rừng.

Đừng bạc đãi núi rừng

TTO - Nhìn mưa là khiếp, cúi đầu lạy núi. Đó là tâm trạng chung của người dân xã Trà Leng nói riêng và miền núi Quảng Nam mỗi khi thấy mưa lớn, sau thảm họa sạt lở núi Trà Leng hôm 28-10.

Thư viện xanh nơi lòng hồ Bản Vẽ

TTO - Người đem tre nứa, lá cọ đến, người góp ngày công... các phụ huynh đã cùng nhà trường tạo nên thư viện xanh đơn sơ, mộc mạc giữa núi rừng Tương Dương.

Bác sĩ khuyên người đàn ông được đàn sói nuôi 12 năm điều gì?

TTO - Người đàn ông được đàn sói nuôi dưỡng suốt 12 năm mới đây cho biết ông không thể thích nghi với xã hội loài người và nhớ cuộc sống nơi hoang dã.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Hãy đến Việt Nam "Chào buổi sáng!"

TTO - Chương trình đầy đủ về hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình được tường thuật trực tiếp từ 18g hôm nay (giờ VN) 13-5 trên chương trình thời sự buổi sáng Good Morning America.  

Bữa cơm trên đỉnh Khau Éc

TT - Người Tày, người Dao và người Mông từ bao đời nay “thủy chung” với đỉnh Khau Éc cao vời vợi, nơi trẻ em xuống núi học chữ cùng những nhọc nhằn khó nói thành lời.

Nhớ mãi tên học trò

TT - Lên vùng cao dạy chữ, những tên gọi vừa trìu mến, vừa thân thương của các em học sinh mang đậm chất núi rừng, đã để lại kỷ niệm sâu đậm trong tâm hồn những người thầy người cô vùng xuôi.

6 anh em lay lắt dưới tán rừng Tà Nôi

TT - 19g, núi rừng Tà Nôi chìm trong màn đêm. Có một ngôi nhà lọt thỏm giữa ánh đèn dầu leo lét, sáu đứa trẻ người Raglai nằm co ro cạnh nhau mà không có cha mẹ ở bên...

Pleiku - viên ngọc của núi rừng Tây nguyên

TT - Đón xe giường nằm ở bến xe miền Đông lúc 19 giờ, khoảng 6 giờ sáng hôm sau tôi đặt chân đến Gia Lai - cao nguyên nằm cách TP.HCM 500km.

Ký ức với rừng

AT - Rừng quê tôi, vùng rừng trung du nên hầu hết là rừng thưa đồi trọc. Nghe bà nội và mẹ kể lại thì từ thời bà còn con gái, voi ở rú Dài (núi Dài) kéo về phá ngô, phá lúa hằng đêm.