Tag: núi Everest

Nepal cấm du khách trekking một mình

Nepal cấm khách du lịch đi một mình tại các công viên quốc gia của nước này bắt đầu từ 1-4, sau nhiều vụ mất tích.

Khoa học đo chiều cao núi Everest bằng cách nào?

TTO - Bằng cách đặt trạm ăngten GPS trên đỉnh núi, thiết lập bản đồ vệ tinh, kết hợp sử dụng mô hình máy tính để xác định hình dạng của hành tinh và tạo ra mực nước biển ảo, các nhà khoa học có thể tính được chiều cao của núi Everest.

Ai lên Google hỏi 'Tháp Eiffel có phải ở Italy không?'

“Tháp Eiffel có phải ở Italy không?”, “Stonehenge ở Kenya” hay “Machu Picchu là ai?” là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều trên công cụ Google, gây ngạc nhiên về sự hiểu biết về du lịch của nhiều người.

Nepal đo lại Everest sau động đất

TTO - Nhà chức trách Nepal thông báo sẽ dành hai năm để đo lại núi Everest - ngọn núi cao nhất thế giới, do lo ngại trận động đất năm 2015 có thể ảnh hưởng đến chiều cao của nó.

3 người chết, 1 người mất tích khi leo núi ​Everest

TTO - Nhà chức trách Nepal ngày 22-5 xác nhận 3 nhà leo núi đã thiệt mạng khi leo núi Everest cuối tuần qua, trong khi một người khác đang mất tích.

Phim Everest sắp chạm mốc doanh thu 100 triệu USD

TTO – Bộ phim Everest thành công ngoài mong đợi và có doanh thu từ các phòng vé đều đạt hoặc vượt mục tiêu của nhà phát hành Universal.

Buổi trình diễn ở độ cao 6.654m

TT - Ban nhạc Music4Children do nhạc sĩ Oz Bayldon ở phía nam London (Anh) hướng dẫn đã leo lên độ cao 6.654m trên núi Himalaya và trình diễn 40 phút trong thời tiết lạnh giá.