15/09/2017 17:11 GMT+7

Ai lên Google hỏi 'Tháp Eiffel có phải ở Italy không?'

MINH QUÂN (Theo Express)
MINH QUÂN (Theo Express)

“Tháp Eiffel có phải ở Italy không?”, “Stonehenge ở Kenya” hay “Machu Picchu là ai?” là những câu hỏi được tìm kiếm nhiều trên công cụ Google, gây ngạc nhiên về sự hiểu biết về du lịch của nhiều người.

Cuộc sống phát triển, du lịch dần trở thành một nhu cầu tất yếu và phổ biến ở mọi quốc gia. Trước mỗi chuyến đi, nhiều người thường vào mạng Internet để tìm kiếm thông tin về điểm đến. Những tìm kiếm phổ biến nhất trong vòng 12 tháng qua tại Anh cho thấy có vẻ như nhiều người không thực sự chăm chỉ học môn Địa lý.

Ai lên Google hỏi Tháp Eiffel có phải ở Italy không? - Ảnh 1.

480 tìm kiếm "Tháp Eiffel nằm ở đâu?". Ảnh: Getty Images

Eiffel là một ngọn tháp được làm hoàn toàn bằng thép, cao hơn 300m, hoàn thành vào năm 1889. Đây là công trình biểu tượng ở Paris, Pháp, thu hút tới 25.000 người đến thăm mỗi ngày. Hình ảnh ngọn tháp xuất hiện dày đặc trên các tờ tạp chí, trang mạng, phim ảnh trong suốt hơn 120 năm qua, nhưng dường như quãng thời gian đó vẫn chưa đủ dài để mọi người trên thế giới đều biết về nó.

Theo thống kê, có tới 480 lượt tìm kiếm về tòa tháp, chủ yếu là "Tháp Eiffel nằm ở đâu?", thậm chí có những câu hỏi gây ngạc nhiên như "Có phải tháp Eiffel nằm ở Italy?".

Ai lên Google hỏi Tháp Eiffel có phải ở Italy không? - Ảnh 2.

Núi Everest cao 8.848m, là đỉnh núi cao nhất thế giới. Đây là điểm đến thu hút du khách, đặc biệt là những nhà leo núi. Ảnh: Getty Images

Tương tự như vậy, ngọn núi Everest nổi tiếng toàn thế giới nằm ở biên giới Nepal, Trung Quốc và Tây Tạng cũng nhận được nhiều thắc mắc về vị trí của nó. 240 lượt tìm kiếm "Có phải đỉnh Everest ở Châu Âu?".

Không chỉ tìm kiếm thông tin về vị trí của những địa danh bên ngoài nước Anh, câu hỏi về địa danh ở trong nước cũng gây sốc không kém.

StoneHenge là di tích đá cổ rất nổi tiếng nằm ở Anh, nhưng nhiều người Anh lại chẳng biết nó ở đâu. Công cụ tìm kiếm google đã nhận được 120 lần câu hỏi "Có phải Stonehenge nằm ở Kenya?". Thực tế, công trình này được xây dựng từ thời cổ đại ở Wiltshire, ngay giữa nước Anh, một nơi rất xa và khác với châu Phi.

Nhiều người cũng không phân biệt được Machu Picchu, một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới được xây dựng bởi người Inca cổ đại ở Peru là tên một người hay một địa danh.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, có tới 600 câu hỏi "Machu Picchu là ai?" trên google.

Ai lên Google hỏi Tháp Eiffel có phải ở Italy không? - Ảnh 3.

Khung cảnh hùng vĩ ngoạn mục của vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ. Ảnh: Getty Images

Thành phố Las Vegas thu hút rất nhiều du khách tới Mỹ hàng năm bởi những sòng bạc đông đúc và cuộc sống nhộn nhịp, sôi động về đêm. Vườn quốc gia Grand Canyon cũng thu hút khách du lịch nhờ không gian thiên nhiên trong lành. Có tới 840 tìm kiếm "Có phải công viên Grand Canyon ở Las Vegas?" cho thấy sự liên tưởng đáng ngạc nhiên của người dân Anh về hai điểm đến cách nhau vài trăm kilomet và không có mối liên hệ gần gũi nào.

Rõ ràng, không phải ai cũng chăm chỉ học môn Địa lý. Mặc dù không phải ai cũng biết tất cả mọi điều trên thế giới, nhưng những câu hỏi về địa danh nổi tiếng này vẫn gây ngạc nhiên về sự hiểu biết về du lịch.


MINH QUÂN (Theo Express)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên