Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Nửa đêm Hà Nội mưa dông sấm chớp, hai ngày cuối tuần Bắc và Nam Bộ mưa dông cục bộ

17/04/2021 07:44 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định 2 ngày cuối tuần ở Bắc và Nam Bộ có mưa dông cục bộ, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nửa đêm Hà Nội mưa dông sấm chớp, hai ngày cuối tuần Bắc và Nam Bộ mưa dông cục bộ - Ảnh 1.

Người dân Hà Nội ra đường trong cơn mưa sáng 17-4 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (17-4) do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 16-4 đến 1h ngày 17-4) như: Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm,...

Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ngày và đêm nay (17-4) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt. Dự báo đợt mưa kéo dài đến ngày 19-4.

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía tây cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm 17-4 có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 17 đến 21-4, ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng phía Nam Tây Nguyên từ ngày 19 đến 21-4 xuất hiện mưa dông nhiều vào chiều tối và tối.

Từ ngày 22 và 23-4, mưa dông có xu hướng tăng tập trung vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ; lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi.

Sẵn sàng phương án phòng chống ngập úng, nhất là khu vực đô thị và khu dân cư tập trung.

Sáng 16-4, Sài Gòn mưa lớn, nhiều cây bật gốc, tét nhánh, 1 người cấp cứu Sáng 16-4, Sài Gòn mưa lớn, nhiều cây bật gốc, tét nhánh, 1 người cấp cứu

TTO - Trong cơn mưa lớn rạng sáng 16-4, tại TP.HCM nhiều cây xanh bị bật gốc, tét nhánh. Một người đàn ông đã bị cành cây đè đa chấn thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận